Ngạc nhiên nhất là việc Steve Jobs đã từng giúp Google chỉnh sửa lại logo.

Ngày nay, cứ mỗi khi nhắc đến cái tên Google, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến công cụ tìm kiếm cùng tên lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, đằng sau sự thành công ấy của Google là rất nhiều những bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết.

1. Jennifer Lopez là người đã mang đến tính năng Google Image

Có thể nói, một trong những điều tuyệt vời của Google chính là công cụ tìm kiếm hình ảnh. Theo đó, bạn chỉ cần nhập vào các từ khóa mô tả hay chỉ với một động tác kéo thả là đã có thể tìm được những bức ảnhtương tự trên Google. Tuy nhiên, bạn đã khi nào thắc mắc công cụ hữu ích này từ đâu mà có hay chưa?

7 bí mật thú vị của Google ai không biết sẽ rất đáng tiếc - Ảnh 1.

Hình ảnh của Jennifer Lopez tại buổi trao giải Grammy 2002.

Chủ tịch của Google, Eric Schmidt, cho biết tại buổi trao giải Grammy năm 2002, diễn viên nổi tiếng Jennifer Lopez đã diệnmột chiếc đầm xuyên thấu màu xanh. Ngay lập tức, Google nhận được rất nhiều lượt tìm kiếm vớicác từ khóa liên quan và họ đã ghi nhận điều này, rồi sau đó rất nhanh chóng là công cụ tìm kiếm hình ảnh được ra đời.

2. Google đã từng có cái tên không thể "chuối" hơn

Vào giữa thập niên 90, Larry Page và Sergey Brin bắt đầu cho công cụ tìm kiếm của họ hoạt động tại Đại học Stanford với tên gọi là BackRub. Cái tên khá "chuối" này thực ra là muốn ám chỉ cơ chế hoạt động của công cụ, đó là thông qua backlink để cung cấp kết quả đến người dùng.

7 bí mật thú vị của Google ai không biết sẽ rất đáng tiếc - Ảnh 2.

Cái tên không thể "chuối" hơn của Google.

May mắn thay, bộ đôi này nhận ra rằng cần phải có một cái tên khác đơn giản hơn để chinh phục internet và từ đó Google được ra đời. Có một điều khá thú vị, cái tên Google thực chất là lỗi chính tả của Googol, một thuật ngữ toán học.

3. Google sở hữu nhiều tên miền kỳ dị

Chính vì là một công ty rất lớn, do đó để tránh bị người khác chơi khăm, Google đã phải mua lại toàn bộ các website với tiên miền khiếm nhã và dễ gây hiểu lầm. Cụ thể như: Googlesex.com, Googlepoo.com, Googleporn.com, Googlereligion.com và thậm chí là cả Googlesucks.com.

4. Google từng được rao bán chỉ với giá vỏn vẹn chỉ 1 triệu USD

Ngày này, sở hữu Google là niềm mơ ước của bất cứ tập đoàn nào trên thế giới. Tuy nhiên, vào những năm 90 thì không phải ai cũng nghĩ vậy. Thời điểm đó, cả Yahoo và Excite đã có cơ hội để mua lại Google với giá vỏn vẹn chỉ 1 triệu USD, nhưng rốt cuộc họ lại lắc đầu. Và giờ đây, giá trị của Google đã lên đến hơn 500 tỷ USD.

5. Google là một công ty yêu chó

7 bí mật thú vị của Google ai không biết sẽ rất đáng tiếc - Ảnh 3.

Google là công ty có rất nhiều tình cảm với chó.

Điều này được nêurõ ràng trong điều khoản làm việc của công ty: "Tình cảm của Googledành cho những người bạn chó là một phương diện không thể thiếu trong văn hóadoanh nghiệp. Chúng tôi là một công ty yêu chó."

6. Google mua cả bầy dê để cắt cỏ cho công ty

Với một công ty "lắm tiền nhiều của" và luôn dư thừa sự sáng tạo như Google thì họ luôn làm những điều hơi khác người. Thay vì thuê công nhân về để cắt cỏ thì Google lại mua cả một bầy dê để làm điều đó. Cụ thể, cứ mỗi khi bãi cỏ trước công ty mọc lên um tùm, thì sẽ có một người chăn gia súc mang đến 200 con dê để chúng "cắt cỏ", vừa đỡ ồn ào mà lại vừa thú vị.

7. Steve Jobs đã từng chỉnh sửa logo cho Google

7 bí mật thú vị của Google ai không biết sẽ rất đáng tiếc - Ảnh 4.

Ngạc nhiên nhất là việc Steve Jobs đã từng giúp Google chỉnh sửa lại logo.

Mặc dù ngày nay Apple và Google đã trở thành những đối thủ không đội trời chung với nhau, nhưng ít ai biết được rằng chính Steve Jobs đã từng giúp Google sửa lại logo. Theo đó, vào một buổi sáng đẹp trời, Jobs đã gọi đến cho Google và bảo rằng ông không thích tông màu vàng trong chữ "O" thứ 2 trong logo của hãng này khi nó hiển thị trên màn hình iPhone. Sau đó, lỗi này đã được Steve Jobs giao cho một kỹ sư của Apple giúp Google sửa lại.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google