Với những ứng dụng này, bạn có thể chu du vòng quanh thế giới ở mức chi phí thấp và kiếm việc làm từ xa để có thêm thu nhập.

Du lịch vòng quanh thế giới chi phí thấp, mỗi tháng ở một thành phố khác nhau mà vẫn có việc làm và thu nhập tưởng chừng là một giấc mơ xa xỉ. Tuy nhiên, trong một thế giới mở, bạn hoàn toàn có thể biến nó thành sự thật với 17 ứng dụng dưới đây.

1. Remote OK - Tìm công việc cho phép làm từ xa ở bất kì đâu trên thế giới

ud1-d28c4

Remote OK là một website tổng hợp thông tin tuyển dụng các công việc cho phép làm việc từ xa rất thú vị và đặc biệt có ích đối với những ai có kĩ năng làm việc trong ngành công nghệ. Rõ ràng, đây là một trang web cần biết cho những ai ham mê chu du thế giới nhưng vẫn muốn có một nguồn thu nhập đảm bảo.

Giá: Miễn phí (Web)

2. Couchsurfing - Chỗ ở miễn phí

ud2-d28c4

Couchsurfing cũng là một dịch vụ được nhiều dân du lịch "bụi" thường xuyên sử dụng để tìm chỗ ở miễn phí ở những vùng đất mới. Theo đó, ứng dụng này kết nối những người chưa có chỗ ở và những người có phòng thừa muốn cho mượn miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định. Theo văn hóa Couchsurfing, bạn có thể tặng quà chủ nhà để tỏ lòng biết ơn thay vì trả tiền. Hiện nay, cộng đồng Couchsurfing đã có khoảng 10 triệu người sử dụng.

Giá: Miễn phí (iOS, Android, Web)

3. Airbnb - Tìm chỗ ở giá rẻ

ud3-d28c4

Airbnb trong vài năm gần đây đang trở thành một hiện tượng toàn cầu và nhìn từ một khía cạnh nào đó dịch vụ này đang dần thay thế dịch vụ khách sạn truyền thống với nhiều dân du lịch. Airbnb theo đó kết nối những người có phòng cho thuê và những người đang tìm chỗ ở với một tầm giá dễ chịu hơn giá thị trường. Nếu may mắn, bạn còn có thể gặp được những người chủ nhà tốt bụng mang đến những "bí kíp" du lịch bản địa cực chất hoặc bạn cũng có thể thuê những căn nhà độc đáo như... nhà trên cây chẳng hạn.

Hiện nay, Airbnb đang có khoảng 600.000 chỗ ở được đăng tải tại 34.000 thành phố.

Giá: Miễn phí (iOS, Android, Web)

4. WiFi Finder - Tìm các địa điểm có Wi-Fi miễn phí

ud4-d28c4

Khi đến một vùng đất mới, Wi-Fi để làm việc hoặc liên lạc với bạn bè luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu và WiFi Finder sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với một danh sách những địa điểm có kết nối Wi-Fi miễn phí xung quanh bạn.

Giá: Miễn phí (iOS, Android)

5. Speedlancer - Kiếm việc làm từ xa ngắn hạn

ud5-92f75

Speedlance tập trung mang đến cho người dùng thông tin tuyển dụng những việc làm từ xa nhỏ mà bạn có thể hoàn thành trong khoảng 4 giờ, từ đó nhận được tiền thù lao nhanh hơn. Công việc trên Speedlancer tập trung vào ba mảng chính là thiết kế, viết lách và nhập liệu.

Giá: Miễn phí (Web)

6. WhatsApp - Cách tốt nhất để giữ liên lạc cho dù bạn đang ở đâu

ud6-92f75

WhatsApp được đánh giá là một trong những phương tiện tốt nhất giúp bạn giữ liên lạc với bạn bè và người thân cho dù bạn đang ở quốc gia nào.

Giá: Miễn phí cho năm đầu tiên, 0,99 USD một năm cho các năm tiếp theo (iOS, Android, Web)

7. Currency Converter - Ứng dụng hỗ trợ đổi tiền

ud7-4ece8

Khi đi du lịch nước ngoài, làm việc thông qua các ứng dụng, dịch vụ hỗ trợ từ xa thì rõ ràng bạn sẽ cần quan tâm đến tỉ giá hối đoái giữa các đơn vị tiền tệ. Currency Converter là ứng dụng giúp bạn giải quyết vấn đề này khi hỗ trợ quy đổi khoảng 190 tiền tệ qua lại với nhau dựa trên những dữ liệu chính xác, được cập nhật hàng ngày.

Giá: Miễn phí (iOS, Android)

8. Hostelworld - Ứng dụng thuê phòng

ud8-4ece8

Với Hostelworld, bạn sẽ có một trong những công cụ được đánh giá cao nhất trong việc hỗ trợ người dùng thuê phòng khách sạn giá rẻ hoặc hỗ trợ thuê phòng chung với những người khác để cắt giảm chi phí.

Giá: Miễn phí (iOS, Android, Web)

9. Google Translate - Hỗ trợ dịch thuật

ud9-ca71a

Google Translate sẽ giúp bạn loại bỏ phần nào mối lo về rào cản ngôn ngữ ở những miền đất mới. Ở thời điểm hiện tại, Google Translate đã hỗ trợ dịch thuật trơn tru khoảng 90 ngôn ngữ trên thế giới.

Giá: Miễn phí (iOS, Android, Web)

10. Remote Year - Du lịch và làm việc cùng 75 người khác trong một năm

ud10-0bdd6

Remote Year là một ý tưởng đầy táo bạo trong đó kết nối 75 người có cùng chí hướng đi du lịch trong vòng một năm và làm việc từ xa. Hiện nay, chương trình này đang được triển khai trong năm đầu tiên với chi phí khoảng 2.000 USD một tháng (bao gồm chi phí nơi làm việc, nơi ở và các hoạt động nói chung).

Lộ trình của Remote Year sẽ bao gồm 12 thành phố tại 12 quốc gia khác nhau thuộc Nam Mĩ, Châu Âu và Châu Á. Chương trình tiếp theo sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 2 năm tới và hiện nay Remote Year đã bắt đầu nhận đơn đăng ký tham dự.

Giá: Miễn phí (Web)

11. Boomerang - Trả lời email theo cách của bạn

ud11-a8370

Boomerang là một ứng dụng add-on/extension cho Chrome, Firefox và Safari cho Gmail với tính năng đáng chú ý nhất là cho phép người dùng hẹn giờ gửi thư. Do đó, bạn có thể gửi thư chủ động, đúng giờ hơn mặc dù có sự chênh lệch giữa các múi giờ khi đang làm việc từ xa.

Giá: Miễn phí (Gmail)

12. Party with a Local - Kết bạn dễ dàng hơn

ud12-a8370

Đúng như tên gọi, Party with a Local sẽ giúp bạn kết bạn nhanh hơn ở một thành phố mới bằng cách đi chơi với một người bản xứ. Bạn có thể xem thông tin cá nhân và xem đánh giá trước đó của người mà mình chuẩn bị đi chơi cùng.

Giá: Miễn phí (iOS, Android)

13. GigRove - Làm việc để đổi lấy chỗ ở

ud13-78a7d

GigRove có thể được xem là một dịch vụ giao thoa giữa Couchsurfing và ứng dụng thuê người làm việc từ xa khi người dùng có thể có được chỗ ở miễn phí từ các dự án khởi nghiệp, đổi lại bạn phải làm một điều gì đó cho họ.

Giá: Miễn phí (Web)

14. Nomad List - Thành phố nào là tốt nhất cho dân ham xê dịch

ud14-6216c

Nomad List sẽ mang đến cho bạn một danh sách những địa điểm rẻ nhất để sống và làm việc tại nhiều địa điểm trên thế giới dưới các "bộ lọc" tiêu chí như kết nối Wi-Fi tốt, an toàn hay thời tiết. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm được các thông tin liên quan đến chi phí sinh sống.

Giá: Miễn phí (Web)

15. Foodspotting - Tìm đồ ăn ngon xung quanh bạn

ud15-ab5a8

Foodspotting hoạt động như một phiên bản Instagram chuyên biệt hỗ trợ chia sẻ thông tin đồ ăn ngon, nhà hàng ngon xung quanh bạn.

Giá: Miễn phí (iOS, Android)

16. TripAdvisor - Cẩm nang "bí kíp" du lịch

ud16-b0850

Đối với những người đam mê xê dịch, TripAdvisor có lẽ đã là một cái tên rất quen thuộc khi mang đến rất nhiều thông tin đánh giá đa dạng về khách sạn, địa điểm ghé thăm hay nhà hàng. Cộng đồng TripAdvisor đều rất nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm mà mình đã có.

Giá: Miễn phí (iOS, Android, Web)

17. Hopper - Hỗ trợ mua vé máy bay

ud17-de9d5

Hopper là một ứng dụng giúp bạn xác định khoảng thời gian tối ưu nhất để bay nhằm tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đi du lịch vòng quanh thế giới và không có lịch trình cố định, đây là một ứng dụng không thể thiếu.

Giá: Miễn phí (iOS, Android)

(Tham khảo: Business Insider)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google