Trên thực tế, đã rất nhiều người dùng gặp phải sự cố trong quá trình jailbreak iPhone khi sử dụng công cụ của Pangu.

Như chúng ta đã biết, vào ngày hôm qua nhóm hacker Pangu nổi tiếng đã chính thức tung ra công cụ Pangu jailbreak iOS 9, iOS 9.0.1 và iOS 9.0.2. Tuy nhiên, trên thực tế, đã rất nhiều người dùng gặp phải sự cố trong quá trình jailbreak iPhone khi sử dụng công cụ của Pangu.

Trước khi đến với các sự cố và cách khắc phục cụ thể sau đây, chúng ta có thể thử tải về phiên bản Pangu v1.0.1 mới nhất được phát hành trong ngày hôm nay, đồng thời lưu ý thực hiện 3 bước sau đây:

- Tắt tính năng Find My iPhone trên thiết bị.

- Tắt tính năng bảo mật: Touch ID và Passcode.

- Bật chế độ Airplane Mode.

Tất nhiên, nếu việc thực hiện cả 3 thao tác trên đều không đem lại hiệu quả, chúng ta có thể tham khảo các sự cố có thể gặp phải và các phương pháp khắc phục sau:

Error 0A (treo ở 45%)

Nếu thiết bị của bạn bị treo ở mức 45% và hiện lỗi Error 0A, trong quá trình jailbreak iOS 9, chúng ta cần kết nối thiết bị với iTunes trên máy tính. Trong iTunes, chúng ta sẽ mở phần hardware ở thanh công cụ trên cùng. Dưới phần "Backups", bỏ chọn Encrypt iPhone backup. Sao lưu phần backup không được mã hóa và thử chạy jailbreak lại.

Còn trong trường hợp phương pháp này vẫn chưa thể khắc phục lỗi khi jailbreak, chúng ta cần kiểm tra lại và đảm bảo rằng, bộ nhớ trống của ổ cứng máy tính phải trên 10 GB.

/usr/libexc/cydia/cydo error(2) error

Đây được xem là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất khi jailbreak iPhone, bởi chúng ta sẽ buộc phải restore lại toàn bộ thiết bị về phiên bản iOS 9.0.2, thông qua iTunes và thử jailbreak lại. Bạn đọc có thể tải về bản iOS 9.0.2 tại đây.

Màn hình chớp màu xanh (treo ở 90%)

Trong quá trình jailbreak iPhone, khi chạy Pangu và chúng ta sẽ được yêu cầu cung cấp quyền truy cập vào ứng dụng Photos. Nhưng nếu lúc này màn hình iPhone liên tục chớp màu xanh, và quá trình jailbreak sẽ treo ở mức 90%, chúng ta sẽ cần phải thực hiện jailbreak lại từ đầu. Tuy nhiên, lúc này chúng ta sẽ cần mở ứng dụng Photos trước khi mở ứng dụng Pangu, nếu công cụ jailbreak yêu cầu.

Không thể bấm được nút "Start" khi jailbreak bằng Pangu

Trong trường hợp này, có thể chúng ta sẽ cần cập nhật iTunes lên phiên bản mới nhất, đồng thời kết nối thiết bị cần jailbreak với máy tính ít nhất một lần trước khi sử dụng Pangu để jailbeak. Bạn đọc có thể tải về phiên bản iTunes mới nhất tại đây.

Runtime Error

Nếu bạn gặp lỗi Runtime Error trong quá trình jailbreak iPhone qua Pangu trên Windows, chúng ta cần phải kiểm tra lại phiên bản iTunes đang sử dụng có phải là phiên bản mới nhất hay không.

Installed iOS Public Beta Profile

Nếu nhận được thông báo Installed iOS Public Beta Profile, chúng ta cần phải xóa phần Profile trên thiết bị. Thực hiện mở Phần cài đặt > Cài đặt chung > Chọn Profile và xóa phần Public Beta Profile, rồi thử jailbreak lại thiết bị.

Error 51 (treo ở 65%)

Nếu gặp phải lỗi Error 51, thì có thể, chúng ta đang jailbreak thiết bị ở phiên bản iOS 9.1 Public Beta. Để có thể jailbreak thành công, chúng ta cần gỡ bỏ Public Beta Profile ở trên, restore thiết bị và tải về bản iOS 9.0.2 rồi tiến hành jailbreak.

Gặp lỗi không có Cydia sau khi jailbreak

Dù quá trình jailbreak diễn ra đã thành công, nhưng chúng ta vẫn có nguy cơ gặp phải lỗi không có Cydia sau khi jailbreak. Để khắc phục vấn đề này, chúng ta có thể mở ứng dụng Photos trước khi chạy Pangu và cấp các quyền được yêu cầu. Sau đó, Cydia sẽ xuất hiện trở lại.

Treo Táo sau khi jailbreak

Để khắc phục vấn đề này, chúng ta cần restore thiết bị về phiên bản iOS 9.0.2 rồi tiến hành jailbreak lại từ đầu.

Cydia tự động crash

Dù quá trình jailbreak diễn ra đã thành công, nhưng chúng ta vẫn có nguy cơ gặp phải lỗi Cydia liên tục crash mỗi khi khởi chạy. Cách duy nhất khắc phục đó là chúng ta cần khôi phục lại cài đặt gốc của thiết bị, backup dữ liệu và thực hiện jailbreak lại từ đầu.

Sự cố do cập nhật iOS thông qua OTA

Tốt nhất, chúng ta nên sử dụng iTunes để cập nhật thiết bị lên phiên bản iOS 9.0.2, sau đó tiến hành jailbreak, thay vì cập nhật thông qua OTA như thường lệ.

Tổng hợp

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google