Motorola cho rằng, Droid Turbo 2 là smartphone sở hữu công nghệ màn hình duy nhất trên thế giới "không thể vỡ".

Nhằm quảng bá cho smartphone của mình, Motorola đã vừa tung ra 1 video quảng cáo về smartphone Droid Turbo 2 trong đó hướng tới chức năng chống vỡ màn hình. Đoạn quảng cáo đưa ra nhiều số liệu về việc rơi vỡ màn hình smartphone của người dùng.

Theo đó, Motorola đã đưa ra các thông điệp như "1/3 người dùng từng làm vỡ điện thoại", "40% người dùng thàbị đau tay, chân còn hơn để rơi điện thoại" hay "1/4 người dùng tiếp tục sử dụng điện thoại vỡ ngay cả khi bị nó làm đứt tay".

Video quảng cáo tính năng chống vỡ màn hình của Motorola Droid Turbo 2.

Về cơ bản, đây đều là những khẩu hiệu mang tính lan truyền rất cao. Bản thân đại diện Motorola cho biết, qua những thông điệp nói trên, Motorola muốn nhấn mạnh tới tính năng màn hình chống vỡ của Droid Turbo 2, đồng thời cho thấy sự bền bỉ, chắc chắn trong các sản phẩm của hãng.

Và mặc dù đây là quảng cáo cho chính sản phẩm của mình, nhưng Motorola cũng không quên chọc ngoáy các hãng sản xuất khác như Samsung, Apple hay Gionee bằng việc đưa hình ảnh smartphone Galaxy, iPhone bị rơi vỡ màn trước khi Droid Turbo 2 tỏa sáng.

Ngay sau khi video quảng cáo được phát đi, rất nhiều người dùng đã cùng đặt ra câu hỏi: Motorola đã sử dụng công nghệ nào trên chiếc Droid Turbo 2 này?

Công nghệ màn hình "không thể vỡ" của Motorola

Theo những công bố của Motorola, để chiếc Droid Turbo 2 có khả năng chống va đập tốt như vậy, hãng này đã đưa ra công nghệ có tên ShatterShield. Được biết, Motorola đã bắt đầu triển khai công nghệ này từ cách đây khoảng 3 năm trước.

Hiểu đơn giản, ShatterShield chính là một công nghệ bảo vệ màn hình, nhưng được cải biên và tích hợp thêm một số kỹ thuật cần thiết giúp nó có khả năng chống vỡ, chống xước tốt hơn. Ở thời điểm hiện tại, Motorola cho rằng, ShatterShield là công nghệ màn hình duy nhất trên thế giới "không thể vỡ".

Trong trường hợp người dùng có những sự cố nứt, vỡ liên quan tới màn hình, Motorola sẵn sàng bảo hành phần màn hình này lên tới 4 năm, kể từ ngày mua sản phẩm. Tất nhiên, để kiểm nghiệm những khẳng định trên, chúng ta cần phải chờ tới những màn so sánh giữa ShatterShield và tấm kính Gorilla Glass 4 mới nhất.

Còn theo mô tả của Motorola, Droid Turbo 2 sẽ bao gồm tấm màn 5 lớp:

- Lớp đầu tiên là một khung nhôm chắc chắn, giúp cố định và đảm bảo kết cấu của màn hình Droid Turbo 2.

- Lớp thứ hai là tấm màn hình AMOLED truyền thống giúp hiển thị hình ảnh linh hoạt trên smartphone Droid Turbo 2.

- Lớp thứ ba là lớp cảm ứng kép, vừa để màn hình có thể cảm ứng, vừa để dự phòng nếu một lớp còn lại gặp lỗi. Thông thường, nếu màn hình bị rơi vỡ, lớp cảm ứng sẽ rất dễ gặp hư hại, nhưng với smartphone Droid Turbo 2, người dùng có thể sử dụng bình thường.

- Lớp thứ tư là lớp vỏ bảo vệ bộ phận cảm ứng.

- Lớp cuối cùng chính là một tấm kính cường lực, chống xước, chống rơi vỡ tối đa.

Điều này giải thích tại sao, Motorola lại tỏ ra tự hào với chiếc Droid Turbo 2 mà mình tạo ra đến như vậy.

Tổng hợp

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google