Google đã giới thiệu một công cụ cho phép kiểm tra nhà cung cấp mạng nào nhận được chứng nhận HD Verified trên YouTube.

Google đã công bố "Báo cáo chất lượng video" để người dùng có thể hiểu rõ hơn và tìm hiểu nhà cung cấp dịch vụ mạng của mình có hỗ trợ xem video trên YouTube theo chuẩn HD hay không. Tại báo cáo này, Google sử dụng chứng thực HD Verified để giúp người dùng dễ xác định khi theo dõi.

Để được chứng thực HD Verified, Google sử dụng những chỉ số đánh giá. Chỉ số đánh giá thể hiện chất lượng phát video trực tuyến mà bạn có thể mong đợi (ít nhất là 90% thời gian) khi xem YouTube thông qua nhà cung cấp dịch vụ Internet trong một khu vực cụ thể.

Có 3 độ nét tương ứng 3 chứng nhận được Google đưa ra đối với YouTube:

- Chứng nhận YouTube HD: Người dùng các mạng được chứng nhận "YouTube HD" có thể xem video YouTube mượt mà ở độ nét cao (720p trở lên).

- Độ nét chuẩn: Người dùng các mạng được chứng nhận "độ nét chuẩn" có thể xem video Youtube mượt mà ở độ nét chuẩn (360p) và thỉnh thoảng có thể gặp gián đoạn đối với video độ nét cao (720p trở lên).

- Độ nét thấp hơn: Người dùng các mạng được chứng nhận "độ nét thấp hơn" có thể gặp tình trạng chất lượng hình ảnh mờ và thường xuyên bị gián đoạn khi xem video YouTube từ 360p trở lên.

Báo cáo này dựa trên hàng tỉ video YouTube được xem trên hàng nghìn ISP thay vì dựa trên dữ liệu từ một mẫu nhỏ người dùng. Ngoài ra chúng được đánh giá dựa vào tốc độ tải tất cả dữ liệu video YouTube trong 30 ngày gần đây, theo vị trí địa lý và cách xác định tốc độ khả dụng nhỏ nhất là bao nhiêu trong tối thiểu 90% thời gian.

Bên cạnh việc kiểm tra nhà cung cấp mạng của mình đạt chứng nhận gì thì người dùng có thể so sánh nhà cung cấp mạng của mình với những nhà cung cấp khác trong cùng khu vực.

Để kiểm tra, bạn đọc có thể truy cập vào đường link: http://www.google.com/get/videoqualityreport/

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google