Công bố thay nhân sự này là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu quản lý cuối năm của Samsung.

Vừa qua, hãng Samsung đã thông báo sẽ thay thế chủ tịch mảng Mobile Communications nhằm tái cấu trúc bộ máy cao cấp và tiến tới cải thiện tình hình kinh doanh ở thị trường smartphone vốn đang đi xuống bởi sự cạnh tranh gay gắt. Theo đóm Samsung sẽ thay chủ tịch mảng Mobile là Shin Jong Kyun bằng Koh Dongjin. Tuy rời bỏ chức vụ chủ tịch mảng Mobile nhưng Shin Jong Kyun vẫn là chủ tịch và đồng CEO của Samsung Electronics. Được biết, JK Shin là người đóng góp rất lớn cho Samsung từ những thế hệ Galaxy đầu tiên.

Koh đã từng là người đúng đầu mảng nghiên cứu và phát triển di động của Samsung, người nắm vai trò quan trong trong việc phát triển 2 mẫu flagship Galaxy Note 5 và Galaxy S6. Những mẫu Galaxy mới này cho thấy sự chuyển biến mạnh mẽ về triết lý thiết kế sản phẩm. Tuy được đánh giá cao nhưng Galaxy S6 và Galaxy Note 5 vẫn chưa thể giúp hãng sản xuất Hàn Quốc trở lại mạnh mẽ.

Đồ thị trên cho thấy lợi nhuận mảng Mobile Samsung đã giảm trong những năm qua dù rằng lợi nhuận quý gần nhất đã tăng nhẹ. Nhiệm vụ của Koh là giúp Samsung quay trở lại với thời kỳ hoàng kim như ngày xưa.

Hiện tại, Apple đang thống trị mảng smartphone cao cấp với những mẫu iPhone màn hình lớn. Trong khi đó, ở mảng giá rẻ, các thương hiệu tới từ Trung Quốc như Xiaomi, Huawei lại đang lớn mạnh. Điều này đẩy Samsung vào tình thế khó khăn để chiếm lĩnh khách hàng và hãng cần phải phát triển những mẫu sản phẩm thực sự khác biệt. Nhiệm vụ đó được đặt lên vai của chủ tịch mảng Mobile mới Koh Dongjin.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google