Trợ lý ảo của Apple chuẩn bị phải đối mặt với một trong những đối thủ khó chịu nhất

Mới đây, Microsoft đã bắt đầu cho phép một số người dùng iPhone tại Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm trợ lý ảo Cortana Beta. Gã khổng lồ Windows đã thử nghiệm nội bộ Cortana trên các thiết bị iOS trong hơn 6 tháng trước khi tung ra phiên bản dùng thử. "Chúng tôi hi vọng trải nghiệm và góp ý của người dùng sẽ giúp hoàn thiện Cortana và đưa nó trở thành trợ lý ảo tuyệt vời trên iOS. Chúng tôi đang tìm kiếm một nhóm nhỏ người dùng để thử nghiệm phiên bản beta này" - đại diện Microsoft chia sẻ.

Tương tự như phiên bản Android, không phải mọi tính năng của Cortana sẽ được đưa lên iOS và tính năng "hey Cortana" để kích hoạt trợ lý ảo cũng chưa được hỗ trợ. Về giao diện, Cortana cho iOS không khác biệt quá nhiều so với Windows 10 Mobile/Android và cơ chế hoạt động cũng hoàn toàn tương tự. Hiện bản beta sẽ cung cấp cho người dùng các tính năng gồm hỏi đáp, tra cứu thông tin, nhắc việc, lên lịch sự kiện, gửi email,...

Dự kiến Cortana sẽ được chính thức phát hành lên App Store vào cuối năm 2015. Ngay từ bây giờ, người dùng iPhone ở Mỹ hoặc Trung Quốc có thể hoàn thành bài khảo sát của Microsoft tại LINK và chờ đợi link tải Cortana Beta từ Microsoft trong thời gian tới.

Tham khảo: The Verge

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google