Google đang thử nghiệm tính năng stream ứng dụng Android thông qua máy ảo ngay trên công cụ tìm kiếm của mình.

Google search trên Android trước đây chỉ cho phép hiển thị kết quả tìm kiếm của những ứng dụng hỗ trợ nền tảng web và sẽ khởi động ứng dụng này nếu nó đã được cài đặt trên smartphone của bạn. Tuy nhiên Google vừa mới thực hiện một sự thay đổi lớn đối với cách hiển thị các kết quả tìm kiếm của ứng dụng Android trên Google search.

Thử nghiệm mới của Google sẽ cho phép hiển thị tất cả các ứng dụng Android, cho dù nó có nền tảng web hay không. Bên cạnh đó, khi bạn tìm kiếm một ứng dụng mà chưa được cài đặt trên smartphone của mình, Google sẽ cho bạn một tùy chọn “stream” ứng dụng đó ngay trên Google search.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng ứng dụng Android đó mà không cần cài đặt, với đầy đủ các tính năng của ứng dụng thông thường. Để làm được điều đó, Google sử dụng các máy ảo trên nền tảng điện toán đám mây của mình và các tương tác của bạn sẽ được gửi đến máy ảo này và phản hồi lại giống như bạn đã cài và đang sử dụng ứng dụng đó trên điện thoại của mình.

Ví dụ như khi bạn tìm kiếm ứng dụng đặt phòng khách sạn Hotel Tonight trên Google search, bạn sẽ vẫn thấy các kết quả tìm kiếm được trả về. Tuy nhiên Hotel Tonight lại không cho phép bạn đặt phòng qua web mà chỉ có thể thực hiện được trong ứng dụng của nó. Trong khi bạn lại chưa cài ứng dụng này trên chiếc smartphone của mình, nó sẽ cho bạn một tùy chọn sử dụng phiên bản stream trực tiếp trên Google search. Mà tại đây bạn có thể thấy giao diện và các tính năng giống hết với ứng dụng Hotel Tonight.

Do đó bạn có thể sử dụng các ứng dụng mà không cần phải cài đặt trên thiết bị của mình. Hiện tại tính năng mới này của Google vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, do đó nó chỉ được áp dụng đối với một số ứng dụng như Hotel Tonight, Weather, Chimani, Gormey, My Horoscope, Visual Anatomy Free, Useful Knots, Daily Horoscope và New York Subway.

Hiện tại tính năng này cũng mới chỉ hỗ trợ người dùng tại Mỹ, với yêu cầu hệ điều hành Android 5.0 trở lên và phải có kết nối WiFi. Google cho biết tính năng này có thể sử dụng trên tất cả các trình duyệt trên Android có hỗ trợ công nghệ Deep Linking, bao gồm cả Google Chrome.

Tuy nhiên Google cũng cảnh báo việc chạy ứng dụng qua cách stream từ máy ảo này sẽ có độ trễ nhất định và không thể mượt như khi bạn thao tác bên trong ứng dụng.

Tính năng stream ứng dụng đặc biệt này đã được Google bắt đầu nghiên cứu từ năm 2014, sau khi mua lại một startup có tên Agawi. Startup này cũng đã từng phát triển một phương tiện stream ứng dụng di động trên trình duyệt web, cho phép chơi game với đầy đủ các tính năng.

Google cũng cho biết sẽ tiến hành thu thập ý kiến của những người thử nghiệm, trước khi có kế hoạch mở rộng tính năng này trên toàn thế giới, cũng như tìm cách hỗ trợ cả các ứng dụng iOS hay Windows 10 Mobile.

Tham khảo: techcrunch

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google