Bước đầu, Cục điều tra liên bang Mỹ đã xác định được danh sách các tên miền và các tiện ích sử dụng tài khoản bị đánh cắp

Theo hãng tin Reuters, FBI đã bước đầu lần ra những dấu vết của một hacker có mật danh “mr.grey” - người được cho là đã đánh cắp dữ liệu của 1,2 tỷ tài khoản người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, hacker này tuyên bố mình đã xâm nhập thành công vào những mạng xã hội lớn nhất thế giới như Facebook hay Twitter.

Hacker bí ẩn có mật danh “mr.grey”

Hacker bí ẩn có mật danh “mr.grey”

Danh tính của hacker này lần đầu công bố bởi hãng bảo mật Hold Security vào tháng 8-2014 trong nỗ lực điều tra các nhóm tội phạm Internet. Sau khi phát hiện một băng đảng tội phạm có tên CyberVor đã lấy cắp hơn 1 tỷ tài khoản và hơn 500 triệu email, Hold Security đã gửi toàn bộ thông tin này sang FBI vào tháng 12/2014.

Bước đầu, Cục điều tra liên bang Mỹ đã xác định được danh sách các tên miền và các tiện ích sử dụng tài khoản bị đánh cắp để gửi thư rác. Đáng chú ý, những tiện ích này đều được đăng ký bởi một tài khoản thư điện tử có mật danh là “mr.grey” từ năm 2010. Theo dấu vết, FBI tiếp tục phát hiện những bài viết mà “mr.grey” quảng cáo trên các diễn đàn tội phạm Internet ở Nga, nơi hacker này rao bán thông tin tài khoản người dùng của Facebook, Twitter và rất nhiều website khác trên thế giới.

Theo Alex Holden, CIO của Hold Security thì “mr.grey” đã sử dụng rất nhiều virus hoặc malware (mã độc) để truy nhập vào cơ sở dữ liệu của các tập đoàn công nghệ nổi tiếng. Ngoài ra, Hold Security cũng khẳng định rằng có tới 420.000 websites, bao gồm cả hệ thống ngân hàng JPMorgan Chase đang trở thành mục tiêu của các băng đảng tội phạm Internet.

Chiều ngược lại, Facebook, Twitter và bộ tư pháp Mỹ từ chối đưa ra bình luận vào thời điểm nhạy cảm này.

Tham khảo: Reuters

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google