Đây là một ứng dụng khá độc đáo của những chiếc máy in 3D.

Các ứng dụng của máy in 3D là rất rộng rãi, chúng ta có thể tạo ra bất kỳ đồ vật nào từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau, thậm chí là tạo ra cả những cơ quan nội tạng hay xây dựng một căn nhà. Tuy nhiên ý tưởng biến một chiếc máy in 3D thành một máy xăm hình tự động có vẻ như là ý tưởng mà chưa có ai nghĩ đến.

Hãng thiết kế Appropriate Audiences của Pháp đã nảy ra ý tưởng độc đáo này, bằng cách gắn đầu kim xăm vào phần đầu phun của chiếc máy in 3D Makerbot và thay đổi một số phần mềm điều khiển, họ đã tạo ra một chiếc máy xăm hình tự động có thể tạo ra những hình xăm giống 100% so với bản vẽ mẫu.

Các nhà thiết kế của Appropriate Audiences.

Các nhà thiết kế của Appropriate Audiences.

Điều đặc biệt là nó có thể hoạt động một cách chuẩn xác trên cơ thể con người. Các nhà thiết kế của Appropriate Audiences cho biết thách thức lớn nhất là làm sao cho chiếc máy này có thể xăm hình lên da mà không gây tổn thương, cũng như phải điều chỉnh sao cho phù hợp với độ cong của các bộ phận trên cơ thể cần được xăm.

Để giải quyết những thách thức trên, các nhà thiết kế đã phải sử dụng đến hai bộ cảm biến được đặt ở phần kim xăm. Với nhiệm vụ điều chỉnh độ nông sâu của mũi kim để không gây tổn thương cho phần dưới da, bên cạnh đó các cảm biến này cũng theo dõi và mô phỏng lại các đường nét của cơ thể để điều chỉnh mũi kim theo góc độ phù hợp nhất.

Hack máy in 3D thành máy xăm hình tự động.

Nhóm thiết kế của Appropriate Audiences đã tiến hành các thử nghiệm xăm hình trên làn da nhân tạo bằng silicone, đây cũng là cách mà các thợ xăm hình học việc và rèn luyện tay nghề của mình.

Những hình xăm đầu tiên mà chiếc máy này thực hiện trên da silicone là những vòng tròn đơn giản. Và trong thời gian tới, nhóm thiết kế sẽ cố gắng hoàn thiện để có thể tạo ra những hình xăm có độ phức tạp cao hơn.

Tham khảo: digitaltrends

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google