Nhiều dịch giả cũng sẽ được Italia huy động để tìm hiểu về các nội dung được trao đổi trong mạng lưới trực tuyến của máy chơi game PlayStation. 

Theo sau Bỉ, Pháp, Italia mới đây cũng quyết định theo dõi thông tin liên lạc giữa các người dùng sử dụng tính năng trò chuyện trên máy PlayStation của Sony. Các nhà điều tra khủng bố tin rằng đây là công cụ hữu hiệu để các thành phần cực đoan thánh chiến trao đổi thông tin hoặc bàn bạc các kế hoạch.

So với cách thức liên lạc truyền thống, chúng bảo mật thông tin và khó phát hiện hơn nhiều. Trước đó, cảnh sát cũng phát hiện ra máy game PlayStation 4 khi khám xét, điều tra nơi ở nghi phạm sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Pháp.

Bộ trưởng Bộ tư pháp của Italia, ông Andrea Orlando cho biết sẽ huy động nhiều dịch giả nhằm tăng sự kiểm soát, nắm bắt thông tin của chính quyền về các mối đe dọa tiềm năng từ phương thức trò chuyện này. Nước này cũng sẽ dành khoản ngân sách 150 triệu euro để dành riêng cho việc tăng cường an ninh hệ thống thông tin.

italia-tim-khung-bo-qua-mang-playstation

Máy PlayStation bị khủng bố dùng để trao đổi thông tin. 

PlayStation Network (PSN) và Xbox Live là những mạng kết nối phổ biến trên các máy chơi game PlayStation hay Xbox. Chúng sử dụng phương thức trao đổi dữ liệu ngang hàng (Peer-to-Peer) và được mã hoá, thay vì có một máy chủ trung gian như các dịch vụ liên lạc hay mạng xã hội Facebook, Twitter, vì thế, việc kiểm soát và điều tra dữ liệu khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, các tài khoản trên mạng chơi game như PSN hay Xbox Live đều có thể ẩn danh, che dấu thông tin khi liên lạc. Trong khi, người sử dụng vẫn có thể gửi tin nhắn văn bản hoặc trò chuyện âm thanh như các phương thức truyền thống. Với số lượng lên tới cả trăm triệu thành viên, việc kiểm soát hay điều tra từng tài khoản sẽ tốn nhiều thời gian.

Hoài Anh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google