Nếu coi iPad Pro là chiếc iPhone khổng lồ, đây sẽ là khác biệt duy nhất giữa iPad Pro và iPhone.

Với phần lớn người dùng, PC là một thiết bị toàn năng, đáp ứng hầu hết những nhu cầu từ công việc, giải trí, cho tới nghe nhìn. Trong khi đó, qua trải nghiệm nhanh vào ngày hôm qua, iPad Pro dường như chỉ thể hiện một điều duy nhất, đây chỉ là một chiếc iPhone khổng lồ.

Nói cách khác, những gì iPad Pro có thể làm được, iPhone cũng đều làm được. Tất nhiên là chỉ trừ tính năng Split View. Vậy sử dụng tính năng Split View trên iPad Pro có gì đặc biệt, thao tác có mượt mà, ứng dụng có thể chạy song song như những gì Apple từng công bố?

Tính năng Split View trên iPad Pro

Về cơ bản, chúng ta có thể tạm hiểu Split View trên iPad Pro là một tính năng giúp chia đôi màn hình thiết bị với 2 ứng dụng. Trong đó, 2 ứng dụng đó có thể chạy song song, hoặc 1 ứng dụng chạy, 1 ứng dụng chờ. Nhìn chung, Split View sẽ giúp người dùng làm việc, giải trí đa năng hơn.

Tất nhiên, cũng phải khẳng định, Split View trên loạt iPad chạy iOS 9 không phải là một tính năng đột phá, mà đã từng xuất hiện trên một số nền tảng đối thủ trước đó. Dưới đây là cách chúng ta sử dụng Split View trên iPad Pro 12,9 inch:

- Bật một ứng dụng bất kì.

- Vuốt từ cạnh phải màn hình sang bên trái, chọn ứng dụng thứ 2.

- Trong trường hợp muốn đổi ứng dụng thứ 2, chúng ta chỉ cần vuốt nhẹ cạnh trên xuống dưới để chuyển ứng dụng.

- Với màn hình iPad Pro chạy tính năng Split View, Apple cung cấp cho chúng ta 2 tùy chọn tỷ lệ màn hình ứng dụng, 50:50 hoặc 75:25. Tùy thuộc vào nhu cầu người dùng, chúng ta có thể vuốt đường ngăn cách 2 ứng dụng từ phải qua trái để thay đổi tỉ lệ này, hoặc ngược lại.

Split View trên iPad Pro, chạy song song ứng dụng Facebook và ứng dụng Lịch.

Split View trên iPad Pro, chạy song song ứng dụng Facebook và ứng dụng Lịch.

Thế nhưng, bản thân tính năng Split View cũng có những hạn chế nhất định. iOS 9 hỗ trợ tính năng Split View trên một số ứng dụng mặc định của iPad Pro. Trong khi đó, với một số ứng dụng, người dùng lại không thể thay đổi tỉ lệ màn hình, hoặc sử dụng song song 2 ứng dụng khi sử dụng iPad Pro dưới dạng Split View.

Đơn cử như trường hợp người dùng lựa chọn Facebook là ứng dụng bên trái, chúng ta chỉ sử dụng được thêm ứng dụng thứ 2 với tỉ lệ 75:25, và không thể đưa về 50:50. Có thể, ứng dụng Facebook chưa hỗ trợ tỉ lệ này. Tương tự như vậy, chúng ta cũng không thể chơi Asphalt 8, vừa đọc báo hay thực hiện một tác vụ khác.

Nhìn chung, ngoài 2 điểm trừ ở trên, tính năng Split View trên iPad Pro không có gì đáng chê trách. Trải nghiệm Split View rất mượt mà, đơn giản và chính xác. Hy vọng, trong thời gian tới, Apple sẽ kết hợp chặt chẽ hơn với các nhà phát triển, nhằm đưa ra những trải nghiệm đầy đủ nhất cho người dùng.

Bạn có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm

Xin chân thành cảm ơn cửa hàng CellphoneS đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google