So với các đối thủ, mức phí 1 TB của OneDrive vẫn rất cạnh tranh khi người dùng được sử dụng cả Office 265 mà chỉ cần bỏ ra 6,99 USD.

Trên blog chính thức của mình, Microsoft đã thông báo kế hoạch thay đổi các tùy chọn dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive. Theo đó, hãng này đã chuyển gói lưu trữ OneDrive không giới hạn xuống còn 1 TB. Đồng thời, các gói lưu trữ 100 GB và 200 GB đã bị loại bỏ để thay thế bằng gói lưu trữ 50 GB với mức phí 1,99 USD/tháng. Ngoài ra, gói người dùng miễn phí cũng bị giảm dung lượng từ 15 GB xuống còn 5 GB.

Cụ thể, nhóm OneDrive thông báo trên blog của Microsoft như sau:

"Kể từ khi chúng tôi bắt đầu tung ra chương trình lưu trữ đám mây không giới hạn với người dùng Office 365, một lượng nhỏ người dùng đã lưu trữ những bộ phim, các bản DVR hay những dữ liệu trên PC ở đó. Trong 1 số trường hợp, nó đã làm vượt giá giới hạn 75 TB cho 1 người dùng hoặc 14.000 lần mức trung bình. Thay vì tập trung xây dựng giải pháp sao lưu tuyệt vời, chúng tôi muốn duy trì chất lượng dịch vụ và trải nghiệm cho phần lớn người dùng OneDrive".

Các thay đổi của OneDrive sẽ được áp dụng từ đầu năm 2016. Với người dùng đang lưu trữ OneDrive vượt quá 1 TB hoặc 5 GB, họ vẫn có thể sử dụng được phần dung lượng thừa ra trong vòng 12 tháng kể từ khi thay đổi OneDrive chính thức được áp dụng. Với người dùng các gói OneDrive 100 GB và 20 GB hiện tại, họ có thể sử dụng tiếp dịch vụ này mà không có gì thay đổi.

Microsoft thực hiện các thay đổi dành cho OneDrive để phù hợp hơn với những thay đổi từ các dịch vụ đối thủ như Google, Apple và Amazon. Apple đã giảm dung lượng lưu trữ iCloud từ đầu năm nay với các mức 5 GB cho người dùng miễn phí và 50 GB với phí 1 USD/tháng. Trong khi đó, Google vẫn cung cấp 15 GB lưu trữ miễn phí cho người dùng và mức phí 10 USD/tháng cho gói lưu trữ 1 TB. Về phần Amazon, hãng cũng đã cung cấp gói lưu trữ ảnh không giới hạn với 12 USD/năm hoặc miễn phí với người dùng Prime.

So với các đối thủ, mức phí 1 TB của OneDrive vẫn rất cạnh tranh khi người dùng được sử dụng cả Office 265 mà chỉ cần bỏ ra 6,99 USD.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google