Microsoft tuyên bố thẳng thừng rằng Surface Book được dùng để lôi kéo những fan MacBook của Apple.

Trong buổi ra mắt, giám đốc mảng Surface, Panos Panay tuyên bố một cách táo bạo rằng Surface Book nhanh gấp hai lần MacBook Pro. Thậm chí, trong buổi trả lời phỏng vấn Business Insider mới đây, Terry Myerson, phó chủ tịch phụ trách mảng Windows và Devices của Microsoft, đã thẳng thừng tuyên bố rằng Surface Book được dùng để lôi kéo các fan của Apple.

Microsoft Surface Book
Microsoft Surface Book

Fan Apple tỏ ra khá hoài nghi với những tuyên bố trên bởi Microsoft chưa công bố chi tiết về phần cứng đồ họa chuyên dụng bên trong bàn phím Surface Book. Thông số kỹ thuật của Surface Book khá mạnh nhưng chưa tới mức gấp đôi MacBook Pro.

Dẫu vậy, Microsoft vẫn ủng hộ tuyên bố của Panay.

Microsoft cho rằng họ có "thứ tốt nhất để đối đầu với tốt nhất", họ muốn dùng mẫu Surface Book tốt nhất cạnh tranh với mẫu MacBook Pro 13 inch tốt nhất.

Dưới đây là những lý do khiến fan Apple hoài nghi:

Thiết kế

Microsoft đã rất khéo léo khi thiết kế Surface Book. Surface Book cực kỳ mạnh mẽ với vi xử lý đồ họa Nvidia GeForce trong phần bàn phím nhưng khi tách rời thành tablet máy rất gọn, nhẹ. Vi xử lý đồ họa này được tùy chỉnh bởi Nvidia để giảm kích thước nhưng vẫn có bộ nhớ 1GB GDDR5.

Vi xử lý đồ họa rời khiến Surface Book có mức giá 1.699 USD (tương đương 37,7 triệu đồng), đắt hơn hầu hết các laptop Windows nhưng tương đương nhiều mẫu MacBook.

Vi xử lý

Surface Book sử dụng vi xử lý lõi kép Intel Core i5 2.4GHz, phiên bản cao cấp sử dụng vi xử lý Intel Core i7 2.6GHz. Trong khi đó phiên bản MacBook Pro "yếu đuối" nhất sử dụng vi xử lý Intel Core i5 2.5GHz mạnh hơn một chút so với Surface Book nhưng có giá chỉ 1.300 USD (xấp xỉ 28,9 triệu đồng).

Vi xử lý đồ họa Nvidia GeForce
Vi xử lý đồ họa Nvidia GeForce

Ngay cả phiên bản Surface Book cao cấp nhất có giá 2.699 USD (tương đương 60 triệu đồng) cũng chỉ nhỉnh hơn mẫu MacBook Pro "yếu đuối" nhất một chút về tốc độ. Nhưng mẫu Surface Book đắt đỏ này lại có tốc độ vi xử lý kém hơn so với mẫu MacBook Pro 13 inch với vi xử lý 3.1GHz giá 2.199 USD (xấp xỉ 49 triệu đồng). Tuy nhiên, Surface Book mạnh hơn về đồ họa bởi mẫu MacBook Pro 13 inch giá 2.199 USD chỉ được trang bị đồ họa tích hợp.

Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể chọn mẫu MacBook Pro 15 inch với giá 2.499 USD (tương đương 55,5 triệu đồng), rẻ hơn Surface Book mà màn hình lớn hơn và vi xử lý đồ họa rời có dung lượng gấp đôi.

Kết: Nếu Microsoft không cung cấp thêm chi tiết về vi xử lý đồ họa của Surface Book, rất khó để tin rằng Surface Book mạnh mẽ gấp đôi so với MacBook Pro. Nhưng nếu Microsoft tuyên bố rằng Surface Book mạnh mẽ gấp hai lần so với MacBook Air thì chẳng có gì để bàn cãi.

Microsoft khá tự tin

Tuy nhiên, Microsoft tỏ ra tự tin với tuyên bố của họ.

"Tuyên bố của chúng tôi dựa trên so sánh giữa Surface Book với vi xử lý Intel Core i7, 16GB RAM và card đồ họa rời Nvidia GeForce và MacBook Pro 13 inch màn hình Retina với vi xử lý Intel Core i7, 16GB RAM. Chúng tôi sử dụng phần mềm đánh giá hiệu năng của bên thứ ba để kiểm tra, so sánh giữa mẫu Surface Book tốt nhất với mẫu MacBook Pro 13 inch tốt nhất", một phát ngôn viên của Microsoft cho biết.

Nói cách khác, Microsoft không quan tâm tới MacBook Pro 15 inch và không quan tâm tới việc so sánh mức giá cũng như những tính năng marketing với Apple. Tất cả những gì Microsoft đang nhắm tới là xây dựng một laptop 13 inch cực nhanh.

Tham khảo BI

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google