Và cái kết thật sự "đắng lòng".

Sau một đêm chơi tới bến với bạn bè, Aaron O’Neill (21 tuổi) - nhân viên Intel hiển nhiên không muốn phải mang cái đầu "nặng" đến công ty vào sáng sớm hôm sau. Thay vì dùng những lý do quen thuộc như bận việc gia đình hay bị ốm, Aaron đã trả tiền cho ông bạn thân Colin Hammond để nhờ anh giả danh IS, gọi đến sở cảnh sát và dọa đánh bom Intel.

Nói là làm, 6 giờ sáng hôm sau, Colin Hammond dùng một bốt điện thoại công cộng, gọi đến 999 (tương tự số 113 ở Việt Nam) và dọa sẽ đánh bom trụ sở Intel Ireland trong 12 giờ tới. “Đây là lời cảnh báo. Các người sẽ không thể tìm thấy những quả bom đâu”. Sau đó, Colin đã xưng danh mình là thành viên của tổ chức khủng bố IS.

Đẹp trai và nguy hiểm

Đẹp trai và "nguy hiểm"

Ngay lập tức, mọi con đường xung quanh Intel dã bị phong tỏa, 300 nhân viên đã được sơ tán, trong khi 3.700 nhân viên còn lại được nghỉ làm. Đồng thời mọi kế hoạch làm việc và các chuyến bay đến Intel Ireland đã bị hủy bỏ. Theo ước tính, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới bị thiệt hại tới 6.000 giờ sản xuất.

Tại toàn án, Thẩm phán nói rằng "đây là cách để nghỉ làm ngu ngốc nhất mà tôi từng thấy trong cuộc đời". Theo phán quyết ban đầu, Colin bị phạt lao động công ích 200 giờ trong khi chủ mưu bị đuổi việc và đang chờ đợi án phạt chính thức. Anh chàng "ngu ngốc" này đã "cầu được, ước thấy".

Tham khảo: thesun

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google