Trong khi bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus đang là tâm điểm của làng di động thế giới, một số nhà thiết kế đã bắt đầu giới thiệu tới công chúng một số concept về thế hệ iPhone 7/ 7 Plus.

Như chúng ta đã biết, Apple dưới bàn tay lèo lái của thuyền trưởng Tim Cook đã đạt được những thành tựu đáng tự hào. Một trong những lý do khiến ông có thể gặt hái được “trái ngọt” nằm ở việc ông dám thay đổi những triết lý về thiết kế sản phẩm vốn bất di bất dịch dưới thời cố CEO Steve Jobs.

Điển hình là việc ông dám kéo dài chiếc iPhone 4s để làm nên chiếc iPhone 5 cũng như cho ra bộ đôi iPhone 6/ 6 Plus với màn hình lớn để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu giải trí ( đặc biệt là xem phim và chơi game), điều mà nhiều người vẫn nói là “cấm kỵ” dưới thời Steve Jobs vì người dùng sẽ không còn sử dụng thiết bị một cách thoải mái chỉ với một ngón tay cái như trước nữa.

Đi kèm với sự gia tăng về kích thước màn hình qua từng thế hệ như thế này thì người dùng sẽ phải làm quen với việc sử dụng iPhone bằng cả hai tay.

Đi kèm với sự gia tăng về kích thước màn hình qua từng thế hệ như thế này thì người dùng sẽ phải làm quen với việc sử dụng iPhone bằng cả hai tay.

Thật may mắn vì những thay đổi đó đã được người dùng đón nhận nhiệt liệt và khi mà sức hút của bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus vẫn còn chưa hết nóng thì những người hâm mộ của Apple lại được một phen háo hức khi nhiều nhà thiết kế đã cho đăng tải những concept đầu tiên về thế hệ iPhone 7/ 7 Plus sẽ được ra mắt vào năm sau.

Mới đây, một nhà thiết kế đến từ Ấn Độ là Glaxon Paul đã cho đăng tải video ý tưởng đầu tiên về hai siêu phẩm này.

Ý tưởng iPhone 7/ 7 Plus của nhà thiết kế Glaxon Paul.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra thiết kế của bộ đôi iPhone trong clip trên đã có những thay đổi khá rõ rệt mà điều đầu tiên mà mọi người sẽ chú ý đến chính là việc các cạnh bên cũng như viền của máy đã không còn được bo tròn và có phần hơi vuông vắn hơn đôi chút. Điều này có lẽ làm chúng ra nhớ đến ngôn ngữ thiết kế trên thế hệ iPhone 4 và 5.

Có nhiều ý kiến cho rằng ở nguyên mẫu này, sự thay đổi đó sẽ làm người dùng khó khăn hơn trong việc sử dụng vì với kích cỡ màn hình 4,7 inch và 5,5 inch như bây giờ thì phần viền không còn được bo tròn sẽ tạo cảm giác cấn và khó chịu nếu dùng máy trong một thời gian dài.

Các cạnh bên và viền của máy không còn được bo tròn mà có phần vuông vắn và mạnh mẽ hơn.

Các cạnh bên và viền của máy không còn được bo tròn mà có phần vuông vắn và mạnh mẽ hơn.

Tất nhiên là đó cũng chỉ là những ý kiến chủ quan vì thời điểm này vẫn còn quá sớm để có thể đánh giá được những khác biệt đó có được công chúng đón nhận hay không nên Apple có thể hoàn toàn cân nhắc cũng như đưa ra những mẫu thiết kế khác để tham khảo ý kiến từ người dùng.

Về cấu hình, dự kiến nhà sản xuất sẽ trang bị cho bộ đôi này vi xử lý Apple A10 nhưng vẫn giữ nguyên dung lượng bộ nhớ RAM là 2 GB và với việc hệ điều hành iOS 10 dự kiến được công bố trong năm sau sẽ kế thừa khả năng quản lý tác vụ cực kỳ tốt thì như vậy đã là quá đủ để cho hai chiếc iPhone thế hệ tiếp theo có thể “chiến” được tất cả các game nặng cũng như chạy đa nhiệm mượt mà.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google