Thông báo hiển thị khi kết nối iPhone vào máy tính mới cho biết điện thoại của bạn sẽ bị xóa dữ liệu và đồng bộ.

Một trong những thông báo đáng sợ nhất mà người dùng iPhone, iPad từng gặp phải khi kết nối thiết bị của mình với máy tính là thông báo "The iPhone (Name) is synced with another iTunes Library on (Computer). Do you want to erase this iPhone and sync with this iTunes Library?". Trong bảng thông báo chỉ có 2 lựa chọn, Hủy bỏ hoặc Xóa và Đồng bộ.

Thông báo trên khiến người dùng nghĩ rằng nếu đồng bộ, dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn để tạo thiết lập với một máy tính mới? Đừng lo lắng, sự thật không hoàn toàn như vậy.

Vì sao lại có thông báo trên?

Các thiết bị của Apple sử dụng hệ điều hành iOS không hỗ trợ kết nối thông thường như Android, vì vậy bạn cần cài đặt iTunes vào máy tính để đồng bộ và sao chép dữ liệu. Điểm gây khó chịu hơn nữa là mỗi thiết bị này chỉ có thể đồng bộ với 1 máy tính duy nhất, khi cắm cable dữ liệu và kết nối vào máy tính khác, thông báo trên sẽ hiện lên.

Nếu như bạn có máy tính cá nhân, chỉ nên đồng bộ iPhone, iPad với duy nhất chiếc máy đó. Trong trường hợp cần sao chép dữ liệu ở nhiều máy tính, bạn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ từ bên thứ 3, ví dụ iTools.

Máy tính sẽ xóa những gì trên iPhone của bạn?

Apple từng nổi tiếng với những sản phẩm phần cứng và phần mềm chăm chút tỉ mỉ, nhưng có lẽ thông báo nói trên là thông báo sử dụng từ ngữ dễ gây hiểu nhầm nhất của họ. Những từ ngữ hiển thị trong thông báo cho người dùng suy nghĩ thiết bị của họ sẽ bị xóa dữ liệu và đồng bộ vào máy tính, thậm chí nút "Ease and Sync" cũng cho chúng ta thấy vậy.

Nhưng khi nhấn nút trên, iTunes chỉ xóa dữ liệu thư viện nhạc và dữ liệu về iTunes trên iPhone, còn lại toàn bộ ảnh, ứng dụng và các thiết lập cũng như tin nhắn, danh bạ của bạn đều được giữ nguyên

Bên cạnh việc sử dụng công cụ của bên thứ 3 để đồng bộ nhằm tránh việc xóa mất thư việc nhạc, bạn có thể sử dụng cách sao chép tập tin đồng bộ từ máy tính cũ để dán đè vào phần sao lưu của iTunes trên máy tính mới.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google