Gợi ý đến bạn đọc danh sách một số các ứng dụng Modern mà bạn nên dùng thử trên Windows 10.

Một trong những điều được cải thiện tốt nhất trên Windows 10 là tất cả các ứng dụng Modern đều được làm mới lại và thay đổi hoàn toàn cách mà bạn tương tác với nó. Hầu hết chúng đều được cải thiện nhiều về mặt thiết kế và khả năng sử dụng. Và quan trọng nhất là việc nó có thể chạy ở chế độ cửa sổ như bao ứng dụng desktop khác. Bên cạnh đó, các ứng dụng Modern đều có dung lượng nhẹ và hoạt động hoàn toàn độc lập với dữ liệu hệ thống.

Sau đây là danh sách một số các ứng dụng Modern mà bạn nên dùng thử trên Windows 10 sau khi cài đặt, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Groove Music (cài đặt sẳn)

Groove Music, trước đây có tên là Xbox Music, là dịch vụ âm nhạc được phát triển bởi Microsoft với hi vọng cạnh tranh với các dịch vụ âm nhạc khác như Google Play Music, Apple Music, Spotify,… Trong khi Groove là dịch vụ âm nhạc thì Groove Music là ứng dụng nghe và quản lí nhạc trên thiết bị chạy Windows 10.

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để chơi và tổ chức các tập tin âm nhạc từ máy tính hoặc từ tài khoản OneDrive của mình. Groove Music được thiết kế khá đơn giản và dễ sử dụng, do tích hợp với tài khoản OneDrive nên người dùng có thể thưởng thức các bản nhạc yêu thích của mình trên bất kỳ thiết bị nào mình mong muốn. Và người dùng còn có thể mua các bài hát ngay trên Groove Music thông qua dịch vụ âm nhạc Pass.

Photos (cài đặt sẳn)

Ứng dụng Photos trên Windows 10 nay được thiết kế lại và trở thành trung tâm quản lí tất cả hình ảnh trên thiết bị. Khi nhấp vào một hình ảnh bất kỳ, ứng dụng Photos sẽ mở ra và hiển thị hình ảnh mà bạn đã chọn (trừ khi bạn thay đổi thiết lập mặc định).

Bên cạnh đó, Photos cũng được tích hợp với OneDrive nên người dùng có thể truy cập và quản lí các hình ảnh trên tài khoản OneDrive của mình cũng như những hình ảnh trên máy tính.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng được trang bị các công cụ chỉnh sửa ảnh phổ thông cho phép người dùng có thể biên tập lại hình ảnh theo ý muốn.

Mail (cài đặt sẳn)

Có thể nói Mail là ứng dụng rất được người dùng Windows 10 ưa thích vì sự tiện lợi, nhỏ gọn, hoạt động nhẹ nhàng. Bạn có thể thêm tài khoản email từ các dịch vụ khác vào Mail để dễ dàng quản lí.

Trang quản lí email khá là đẹp và người dùng có thể tùy biến hình nền và màu sắc theo ý muốn.

Giao diện soạn thảo mail rất bắt mắt và trang bị hầu như các tùy chọn mà người dùng cần khi soạn email.

Adobe Photoshop Express

Không thể chối rằng Adobe Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẳn sàng tải về và mua một phần mềm cao cấp này chỉ để chỉnh sửa một vài hình ảnh. Do đó, để đối phó với điều này, Adobe đã phát hành một ứng dụng miễn phí và nhẹ có tên gọi là Adobe Photoshop Express cho Windows 10 trên Windows Store.

Ứng dụng này cung cấp một số các công cụ chỉnh sửa ảnh phổ thông và đơn giản để người dùng lựa chọn trong việc thao tác chỉnh sửa những hình ảnh của mình.

Fresh Paint

Là ứng dụng miễn phí và được phát hành bởi Microsoft. Mặc dù là ứng dụng của Microsoft nhưng nó lại không được cài đặt sẳn theo mặc định, do đó bạn cần tải về từ Windows Store. Ứng dụng này giúp người dùng có thể sáng tạo ra những tác phẩm hội họa từ ảnh chụp, chuột, màn hình cảm ứng và bút stylus.

Hơn nữa, người dùng còn có thể in “tác phẩm” của mình ra giấy với độ nét cao. Nếu bạn là một nghệ sĩ hay nhà thiết kế đồ họa, hãy thử nó.

Code Writer

Là một ứng dụng soạn thảo và chỉnh sửa mã đơn giản, hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ lập trình tiêu biểu như C++, C#, VB, PHP, HTML, CSS, Python, ASP,… Giống như bất kỳ trình soạn thảo code nào khác, Code Writer được trang bị các tính năng cơ bản như tô màu nội dung, xem trước màu sắc, tự động hoàn thành, tự sửa lỗi,…

Người dùng có thể lựa chọn lưu lại nội dung vào máy tính hoặc “trên mây”. Mặc dù không mạnh mẽ như các trình biên tập khác như Notepad++, SublimeText hoặc Atom, nhưng ứng dụng này cũng rất đáng để bạn dùng thử qua.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google