Ba mẫu robot với nhiệm vụ do thám, gỡ bom và tấn công sẽ giúp cảnh sát Bắc Kinh tham gia vào cuộc chiến chống khủng bố trên quy mô toàn cầu.

Các loại robot mang vũ khí cỡ nhỏ đang được Trung Quốc đưa vào biên chế an ninh, quân sự. Phiên bản đầu tiên được biết đến như một trinh sát, có thể phát hiện khí độc, các hóa chất nguy hiểm, nguy cơ gây cháy nổ. Robot này sẽ làm nhiệm vụ do thám, gửi thông tin về căn cứ.

trung-quoc-chong-khung-bo-bang-robot

Robot tấn công của Trung Quốc.

Nếu trong quá trình làm nhiệm vụ mà phát hiện bom hay các nguồn nguy hiểm, robot thứ hai được cử đi để xử lý - robot gỡ bom. Còn với những mối đe dọa phức tạp hơn, robot thứ ba sẽ thực hiện tác chiến. Nó được trang bị vũ khí cỡ nhỏ, các loại súng bắn không giựt và có khả năng phóng lựu đạn.

Những robot này sở hữu kích thước đủ nhỏ để có thể khoác trên lưng các chiến sỹ. Lực lượng cảnh sát Bắc Kinh là một trong những đơn vị đã mua ba robot này với giá khoảng 1,5 triệu nhân dân tệ (tương đương 5,3 tỷ đồng).

Ngoài hoạt động chống khủng bố, ba robot trên còn có thể giam gia trong công tác chữa cháy, an ninh công cộng, lâm nghiệp và nông nghiệp. Tuy nhiên, báo cáo của Tân Hoa Xã không nêu rõ các biện pháp ngăn chặn, xử lý nếu các robot này rơi vào tay kẻ xấu.

Đình Nam

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google