Vậy là sau Hoa Kỳ thì Trung Quốc trở thành quốc gia tiếp theo có kế hoạch đưa loại vũ khí tưởng như chỉ có trong phim ảnh vào thực chiến và chính quyền nước này cũng đã lên kế hoạch xuất khẩu nó cho những đối tác của họ.

Lực lượng quân đội Trung Quốc vừa mới cho ra mắt vũ khí laser do chính họ chế tạo và tiến hành trình diễn nó ngay trên kênh truyền hình quốc gia. Vậy là sau Hoa Kỳ thì Trung Quốc trở thành quốc gia tiếp theo có kế hoạch đưa loại vũ khí tưởng như chỉ có trong phim ảnh vào thực chiến và chính quyền nước này cũng đã lên kế hoạch xuất khẩu nó cho những đối tác của họ.

Với cái tên Hệ thống vũ khí laser phòng vệ tầm thấp thế hệ thứ 2 (LAG 2), loại vũ khí này đã gây ấn tượng mạnh với độ chính xác cực cao, cùng với khả năng tiêu diệt các máy bay chiến đấu cũng như máy bay không người lái một cách hiệu quả thông qua việc nung nóng chúng đến mức phát nổ. Đây cũng chính là phiên bản nâng cấp của hệ thống LAG 1 đã được giới thiệu vào năm 2014.

Được phát triển bởi bởi Viện vật lý Trung Quốc và công ty thiết bị công nghệ cao Cửu Nguyên, công suất của hệ thống LAG 2 vẫn chưa được công bố chính thức. Mặc dù vậy, nếu xét đến công suất của LAG 1 là 10 kW có thể tiêu diệt các máy bay không người lái ở khoảng cách 2km thì "hậu bối" của nó có thể sẽ còn mạnh hơn thế. Độ chính xác của LAG 2 đã được cải thiện hơn rất nhiều khi ngoài mục tiêu là các máy bay, tên lửa thông thường có kích thước không quá lớn thì nó có thể tiêu diệt những viên đạn pháo hay trên không. Điều này đồng nghĩa với việc lính bộ binh hoặc trận địa pháo binh sẽ hoàn toàn an tâm tác chiến mà không phải lo sợ bị pháo kích.

Hệ thống vũ khí laser của Hoa Kỳ.

Trước đó, Hoa Kỳ đã giới thiệu một hệ thống vũ khí laser có công suất 60 kW và khi cần thiết có thể lắp đặt thêm các nguồn bức xạ để tăng công suất lên đến 120 kW. Loại vũ khí không tưởng này lắp đặt trên thiết giáp HEL MD để phá hủy các loại máy bay không người lái, đạn pháo, đạn súng cối, mìn và rocket khi phòng thủ cũng như tấn công các mục tiêu trên cạn, trên không và trên biển. Ngoài ra, Boeing cũng từng cho ra mắt súng laser có công suất 2 KW bao gồm một laser hồng ngoại để tiêu diệt các máy bay không người lái. Thậm chí, hãng Lockheed Martin cũng đã thử nghiệm thành công vũ khí laser có tên gọi Athena với khả năng buộc xe ô-tô phải dừng lại từ xa.

Tham khảo Iflscience

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google