Đây là một công nghệ hoàn toàn mới mà chưa từng có một thiết bị nào được trang bị.

Mới đây, Apple đã mở một phòng thí nghiệm mới tại Đài Loan, nhằm nghiên cứu công nghệ màn hình hiển thị cho các sản phẩm của mình. Mặc dù có thông tin cho biết Apple sẽ sử dụng màn hình OLED của Samsung trong tương lai, tuy nhiên có vẻ như Apple vẫn muốn phát triển những công nghệ màn hình LCD mới.

Theo như iNews24, một tờ báo của Hàn Quốc đưa tin thì công nghệ microLED của Apple có thể sẽ được sử dụng để tạo ra màn hình tương tác ảo 3 chiều Hologram, cho phép người dùng iPhone có thể xem và tương tác với các hình ảnh thực tế ảo mà không cần dùng đến kính.

Công nghệ màn hình microLED hứa hẹn sẽ giúp tiết kiệm pin hơn và đặc biệt là có thể hiển thị các hình ảnh 3D, tất nhiên là với sự trợ giúp của phần cứng mới. Trước đây, Apple cũng đã từng đăng ký bằng sáng chế đối với một thiết bị hiển thị hình ảnh tương tác ảo, cho phép người dùng có thể tương tác với các hình ảnh 3D này chỉ bằng cách chạm ngón tay.

Theo mô tả, công nghệ này sẽ giúp màn hình của những thiết bị như iPhone hay iPad có thể tạo ra hình ảnh 3 chiều bằng ánh sáng. Đồng thời nó có thể biến tương tác của người dùng đối với các hình ảnh này thành lệnh điều khiển tương ứng.

Apple cũng đang rất quan tâm đến các công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR. Mới đây, Apple cũng đã mua lại một công ty nghiên cứu công nghệ tương tác thực tế ảo để phát triển hướng đi mới này.

Trình diễn công nghệ hiển thị hình ảnh 3 chiều Hologram.

Bên cạnh đó, Apple cũng xác nhận thương vụ mua lại một công ty chuyên tạo hiệu ứng 3D cho bộ phim Star Wars: The Force Awakens. Trước đó, năm 2014, Apple đã mua LuxVue – chính là công ty đã phát triển công nghệ micro-LED.

Nếu như công nghệ này được tích hợp trên những chiếc iPhone, thì đây sẽ là thiết bị di động đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ hiển thị hình ảnh 3 chiều và tương tác ảo.

Tham khảo: bgr

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google