Sau khi bị lộ danh tính trên trang Ashley Madison, mọi thảm họa bỗng trút xuống đầu người đàn ông giàu có khi bị mất việc, bị vợ bỏ và đối mặt với án tù...

Cuộc sống của David Browne, 55 tuổi và từng là giám thị tại một ngôi trường ở New Jersey (Mỹ), bỗng thay đổi chóng mặt sau khi cơ sở dữ liệu của website chuyên ủng hộ các mối quan hệ ngoài luồng Ashley Madison bị hacker tung lên mạng hồi cuối tháng 8.

Chỉ cần nhập e-mail vào công cụ có sẵn, người dùng có thể biết ai đó có nằm trong số hơn 30 triệu thành viên của website cổ súy ngoại tình hay không. Vì vậy, sau khi bị phát hiện, Browne thừa nhận với vợ và đồng nghiệp rằng ông là thành viên trên đó.

Ngày 13/10, Browne được cho là đã tuyệt vọng đến mức đốt garage nhà mình khiến ông bị bỏng nặng và hiện phải đối mặt với án tù vì tội cố ý gây hỏa hoạn. 

David Browne. Ảnh: NYP.

David Browne. Ảnh: NYP.

Hai tuần sau sự cố, ông chính thức nghỉ việc và nhận khoản bồi thường 62.350 USD. Hiệu trưởng trường học cho biết Browne xin nghỉ hưu sớm và "quyết định này có lợi cho cả đôi bên". Một nguồn tin cho hay thực ra ông bị ép rút khỏi vị trí có mức lương 167.000 USD một năm do các hành vi online của ông không phù hợp để tiếp tục công việc. 

Bi kịch chưa dừng ở đó, đúng vào kỷ niệm 14 năm ngày cưới, vợ ông nộp đơn ly dị và đòi nuôi cả hai con.

Cuối tháng 7, một nhóm hacker tự xưng là Impact Team đã tấn công trang web mai mối Ashley Madison - mạng xã hội dành cho những người đã cưới nhưng vẫn muốn tìm kiếm  mối quan hệ ngoài luồng. Website này thu hút hàng chục triệu thành viên với slogan: "Cuộc đời quá ngắn. Hãy ngoại tình".

Impact Team cho rằng những kẻ lừa dối, bắt cá hai tay không xứng đáng được bảo vệ, giữ bí mật. Nhóm này yêu cầu chủ sở hữu website đóng cửa trang vĩnh viễn nếu không sẽ công khai toàn bộ thông tin thành viên nhưng không được chấp nhận. Do đó, cuối tháng 8, cơ sở dữ liệu của Ashley Madison bị phát tán, khiến không ít người lao đao.

cuoc-song-dia-nguc-cua-thanh-vien-website-ngoai-tinh-1

Hậu quả của vụ Ashley Madison vẫn tiếp tục kéo dài.

Cảnh sát trưởng Bryce Evans tại thành phố Toronto (Canada) nhận định scandal gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội không chỉ hiện tại mà còn trong nhiều năm tới: "Đây là một trong những vụ rò rỉ thông tin lớn nhất thế giới, ảnh hưởng đến rất nhiều người trong chúng ta, đến những người chồng, người vợ và những đứa trẻ...". Evans kêu gọi các chuyên gia bảo mật hàng đầu tham gia hỗ trợ tìm kiếm tung tích nhóm hacker.

Minh Minh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google