Ở thời điểm hiện tại, người dùng không thể chia sẻ đường link dẫn về các website này trên Facebook dưới bất kì hình thức nào.

Facebook mới đây đã mạnh tay chặn đứng việc chia sẻ một số đường link tới các trang web chứa nội dung người lớn, không lành mạnh tại Việt Nam. Theo đó, người dùng sẽ không thể đăng đường link bị chặn dưới bất kì hình thức nào, từ bài đăng thông thường, bình luận cho tới tin nhắn riêng tư. Cụ thể, khi đăng các đường dẫn này, bạn có thể nhận được thông báo của Facebook với nội dung cho biết hệ thống phát hiện đường link đang được chia sẻ có tính chất thiếu an toàn và đã bị chặn lại.

Động thái chặn các đường link trên của Facebook chắc chắn là một phần trong nỗ lực lành mạnh hóa, tăng chất lượng nội dung trên mạng xã hội này. Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Facebook chặn đứng đường link một số website. Gần nhất, ông lớn mạng xã hội đã chặn đường dẫn của một mạng xã hội có tên "Tsu.co" làm dấy lên khá nhiều tranh cãi. Trong khi Facebook khẳng định "Tsu.co" có nhiều nội dung "rác", trang này phản pháo rằng hành động chặn của Facebook là một chiêu cạnh tranh thiếu lành mạnh.

Vào thứ 6 tuần trước, ông lớn mạng xã hội cũng tuyên bố sẽ cập nhật thuật toán mang đến khả năng kiểm soát các nội dung có tính lan truyền (viral) mạnh được hiển thị trên News Feed mỗi cá nhân bằng cách sử dụng dữ liệu từ khảo sát người dùng. Facebook cho biết không phải nội dung có tính lan truyền mạnh nào cũng đáng xem.

Theo Kenh14 / Trí Thức Trẻ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google