Đây là hành động nhằm hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS của Apple.

Đây là một truyền thống đã có 4 năm, khi đến ngày 1 tháng 12 Apple sẽ thay đổi logo bên ngoài một số cửa hàng Apple Store của mình thành màu đỏ, nhằm hưởng ứng ngày thế giới phòng chống AIDS.

Năm nay cũng vậy, Apple đã thay đổi logo bên ngoài một trong những store lớn nhất của mình nằm trên con đường Fifth Avenue, thành phố New York thành “quả táo cắn dở có màu đỏ”. Hành động này đã khiến nhiều người dân thành phố cảm thấy kỳ lạ nếu như không biết đến truyền thống của Apple và ngày thế giới phòng chống AIDS.

Sau đó, một số Apple store lớn tại Úc, Bỉ, Đức và Nhật Bản cũng đã thay đổi logo sang màu đỏ. Trên trang web của mình, Apple cũng đã khởi động một chiến dịch có tên Red. Đây là một chiến dịch mà số tiền bán sản phẩm của Apple sẽ được trao lại cho Quỹ phòng chống AIDS toàn cầu.

Chiến dịch này cũng chỉ áp dụng đối với một số phụ kiện và máy nghe nhạc iPod, khi khách hàng mua các món đồ này tại Apple Store thì toàn bộ số tiền thu về sẽ được quyên góp cho các hoạt động chống bệnh dịch AIDS trên toàn thế giới.

Apple cho biết chiến dịch Red của mình đã đạt được hơn 100 triệu USD, cao hơn so với số tiền 70 triệu USD thu được trong năm 2014. Cũng để hưởng ứng chiến dịch này, nhà phát triển Supercell quyết định sẽ quyên góp toàn bộ số tiền thu được từ việc bán các gói trò chơi của mình bao gồm cả Clash of Clans, Boom Beach và Hay Day cho Quỹ phòng chống AIDS toàn cầu.

Ngày Thế giới phòng chống AIDS (World AIDS Day) được James W. Bunn và Thomas Netter, hai viên chức thông tin đại chúng cho "Chương trình toàn cầu về bệnh AIDS" của Tổ chức Y tế Thế giới nghĩ ra vào năm 1987. Và ngày Thế giới phòng chống AIDS đầu tiên được tổ chức là vào ngày 1 tháng 12 năm 1988. Sau đó, ngày này đã trở thành ngày lễ quốc tế và được cử hành vào ngày 1 tháng 12 hàng năm. Mục đích của ngày này là nhằm nâng cao nhận thức của người dân về căn bệnh nguy hiểm này, cũng như tưởng nhớ những bệnh nhân đã mất vì AIDS.

Tham khảo: appleinsider

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google