Bạn có thể nói lên rất nhiều điều về một người khi nhìn vào điện thoại của họ. Vậy khi nhìn vào màn hình chính của những nhân vật tầm cỡ trong lòng công nghệ bạn có thể học hỏi gì từ họ?

Màn hình chính điện thoại có thể nói lên rất nhiều điều về một người: thậm chí từ tính cách, sở thích cho đến những mối quan tâm của họ.

Dưới đây là 10 cái tên đình đám trong làng công nghệ. Cùng xem chúng ta có thể học hỏi những gì từ ảnh chụp màn hình chính của họ nhé!

1. Satya Nadella: Giám đốc điều hành Microsoft

Là một fan ruột của bộ môn thể thao cricket, màn hình chính của Nadella không thể thiếu chương trình đặc biệt Cricinfo của đài ESPN.

Tuy nhiên, trên điện thoại dùng hệ điều hành Windows, màn hình chính không kéo sang bên như trên Android hay iOS mà kéo xuống dưới. Do đó, giao diện của điện thoại Nadella cũng khác nhiều so với các lãnh đạo khác.

Điện thoại Windows của CEO Microsoft.
Điện thoại Windows của CEO Microsoft.

2. Dennis Crowley: Người sáng lập và Giám đốc điều hành Foursquare

Khi được phỏng vấn, Crowley đã nói với tờ Business Insider rằng gần đây ông đang nghiện ứng dụng EO của doanh nghiệp mới Electric Objects. Chính vì vậy, ngoài những app ruột của mình, trên màn hình chính của ông còn có thêm ứng dụng này.

​EO là một ứng dụng cho phép người dùng thay đổi ảnh minh hoạ hàng ngày.

​EO là một ứng dụng cho phép người dùng thay đổi ảnh minh hoạ hàng ngày.

3. Amit Singhal: Phó Chủ tịch cấp cao mảng Tìm kiếm của Google

Nhìn qua không khó để nhận ra Singhal là một người cuồng những game hại não như Lumosity và Elevate.

Bên cạnh đó đương nhiên là những sản phẩm của Google. Ví dụ điển hình một dự án lớn của tập đoàn này hiện này: Voice Search.

Màn hình chính đậm chất Google.
Màn hình chính đậm chất Google.

4. Payal Kadakia: Giám đốc điều hành ClassPass

Nếu bạn chưa từng nghe nói đến ClassPass thì đây là một ứng dụng cho những bạn yêu thích thể hình. Cụ thể, chỉ cần bỏ ra một khoản nho nhỏ hàng tháng là bạn có thể đến các lớp thể hình tại một số phòng gym nhất định trong khu vực.

Điểm ấn tượng nhất trên màn hình chính của nữ Giám đốc ClassPass đó là hòm thư Gmail không còn thông báo nào. Điều này chứng tỏ Kadakia là một người vô cùng tận tuỵ với công việc.

Với một nhân vật quan trọng như Kadakia thì việc hòm thư 0 là việc vô cùng hiếm.
Với một nhân vật quan trọng như Kadakia thì việc hòm thư 0 là việc vô cùng hiếm.

5. Marc Lore: Người sáng lập và Giám đốc điều hành Jet.com

Jet là nhà bán lẻ mấp mé vượt mặt “đàn anh” Amazon với hệ thống định giá linh hoạt. Do đó, giá bán các mặt hàng trên trang web này thường rất hấp dẫn người tiêu dùng.

Người sáng lập của nó, Marc Lore tin tưởng vào tính minh bạch. Do đó, trên màn hình chính điện thoại của ông không thể thiếu JetStream, ứng dụng cho phép các nhà đầu tư truy cập thời gian thực cũng như những thông tin tài chính chi tiết trên website.

Chính vì vậy, Jet đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Hiện startup này đã gây quỹ được tổng cộng 570 triệu USD.

Màn hình chính vô cùng tình cảm của Người sáng lập công ty triệu USD.
Màn hình chính vô cùng tình cảm của Người sáng lập công ty triệu USD.

6. Steven Sinofsky: Đồng Quản trị tại Andreessen Horowitz và Cựu Giám đốc Microsoft.

Nói về những ứng dụng yêu thích của mình, Sinofsky đã thẳng thắn chia sẻ rằng Twitter và Slack là 2 ứng dụng ông hay dùng nhất. Trong đó, Twitter giúp ông cập nhật về thế giới bên ngoài và Slack giúp ông giữ liên lạc với giới công nghệ. Những ứng dụng ưa thích tiếp theo của Sinofsky lần lượt là Techmeme, Mindbody Connect và Product Hunts.

Màn hình dày đặc những ứng dụng của tín đồ công nghệ Sinofsky.
Màn hình dày đặc những ứng dụng của tín đồ công nghệ Sinofsky.

7. Sebastian Thrun: Người sáng lập và Giám đốc điều hành Udacity

Udacity là một startup giáo dục về công nghệ thông tin. Trước đây, Thrun là Người sáng lập phòng thí nghiệm tối mật của Google: Google X.

Màn hình chính của Thrun khá tối giản so với những người khác khi chỉ có hình nền màu đen đằng sau. Trên đó, ngoài những ứng dụng cơ bản, chỉ có độc Kudacious. Ứng dụng này là sản phẩm của một học viên tại Udacity.

Ngoài ra, các ứng dụng khác của Thrun được sắp xếp vào 5 trang riêng biệt được sắp xếp theo màu sắc: xanh lá cây, xanh dương, đỏ/cam, trắng, đen/nhiều màu.

Thrun gây ấn tượng bảo sự tối giản.
Thrun gây ấn tượng bảo sự tối giản.

8. Sridhar Ramaswamy: Phó Chủ tịch cấp cao mảng Quảng cáo và Thương mại của Google

Ramaswamy tận dụng khả năng hiển thị lịch ở màn hình chính của máy Android để tiện theo dõi lịch trình làm việc của mình. Ngoài ra ông cũng có ứng dụng Wallet và Google Express, 2 app thuộc quyền của Ramaswamy tại Google.

Ảnh chụp màn hình con người của công việc Ramaswamy.
Ảnh chụp màn hình con người của công việc Ramaswamy.

9. David Krane: Đối tác Quản lý tại GV

GV - trước là Google Ventures, là một công ty đầu tư của Google, thuộc công ty mẹ Alphabet. Bản thân Krane đã đầu tư vào một loạt các tên tuổi như Uber, Nest, Blue Bottle Coffee và DJZ.

Do đó, trên màn hình chính điện thoại của Krane ngoài những ứng dụng cơ bản là những app Krane đầu tư vào. Bên cạnh đó là iTeleport, ứng dụng cho phép người dùng điều khiển laptop và máy tính từ điện thoại.

Màn hình chính của một nhà đầu tư David Krane.

Màn hình chính của một nhà đầu tư David Krane.

10. David Hayes: Trưởng ban Chiến lược Sáng tạo của Tumblr

Hayes quả là sáng tạo khi dùng những emoji để đặt tên cho thư mục trên điện thoại. Thêm vào đó, ông cũng có những ứng dụng khá hay ho như Faded, Day One hay Freeletics.

Những thư mục đầy sáng tạo của David Hayes.
Những thư mục đầy sáng tạo của David Hayes.

Tham khảo Business Insider.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google