Ngày mai, 12/12, nhà mạng Viettel chính thức đưa vào thử nghiệm mạng di động 4G. Vậy mạng 4G nhanh tới mức nào? So với mạng 3G thì sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Xét trên thông số kỹ thuật, mạng 4G nhanh hơn 10 lần so với mạng 3G. Tuy nhiên, trong thực tế tốc độ mạng 4G, cũng như mạng 3G, còn phụ thuộc vào khoảng cách giữa thiết bị di động tới cột sóng và chất lượng linh kiện ăng-ten trong thiết bị.

Ví dụ về sự khác biệt giữa mạng 3G và 4G.

Để dễ hình dung sự khác biệt bạn có thể tưởng tượng mạng 3G như một vòi nước được mở 1/10, chảy nhỏ giọt, trong khi đó mạng 4G là một vòi nước được mở hoàn toàn, chảy thành dòng rất mạnh.

Thời gian tải về tập tin sẽ giảm đi đáng kể trên mạng 4G. Ví dụ, để tải một tập tin 50 MB trên mạng 3G bạn sẽ mất 38 giây trong khi trên mạng 4G chỉ mất 12 giây. Trên mạng 4G một tập tin 5 MB có thể được tải về máy trong vòng 1 giây và chỉ mất 5 giây để tải một video 30 MB.

Hơn nữa, với mạng 4G bạn có thể xem video YouTube ở độ phân giải Full HD một cách thoải mái, liên tục mà không phải chờ tải hoặc giảm độ phân giải. Để tải video lên Facebook trên mạng 4G bạn sẽ không còn phải chờ hàng giờ như trước đây nữa mà chỉ cần vài phút. Lướt web, Facebook, Instagram trên mạng 4G cũng nhanh chóng, mượt mà hơn rất nhiều so với mạng 3G.

Mời các bạn xem video dưới đây để thấy rõ hơn sự khác biệt về tốc độ giữa mạng 3G và 4G:

Mạng 4G nhanh tới mức nào so với mạng 3G?

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google