Một chiếc smartphone cạnh tranh với Surface Book và iPad Pro?

Các hãng công nghệ lớn trên thế giới đang chạy theo xu hướng biến những chiếc tablet trở thành PC, giống như Surface Book của Microsoft. Bằng cách tăng hiệu năng xử lý của những chiếc tablet và trang bị thêm một chiếc bàn phím vật lý, những chiếc tablet này hoàn toàn có khả năng để thay thế máy tính và laptop thông thường.

Tuy nhiên nếu như mang theo một chiếc tablet màn hình lớn cùng với bàn phím vật lý để thay thế cho laptop thì cũng không khác biệt là mấy. Vậy tại sao chúng ta không thể mang sức mạnh xử lý và làm việc của những chiếc laptop lên một thiết bị nhỏ hơn, như smartphone?

Windows 10 chứ không phải Windows 10 Mobile.

Windows 10 chứ không phải Windows 10 Mobile.

Đó chính xác là những gì mà nhóm nghiên cứu tại Nurve Technologies đang muốn biến thành hiện thực, một chiếc smartphone sở hữu sức mạnh ngang ngửa máy tính. Nhóm nghiên cứu này đã phát động một chiến dịch Indiegogo cho chiếc điện thoại SyncPhone của mình.

Đây là một chiếc smartphone chạy Windows 10, hệ điều hành trên PC chứ không phải phiên bản Windows 10 Mobile trên di động. Điều đó cũng có nghĩa là nó có thể chạy bất kỳ một phần mềm máy tính nào từ Office đến các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop và thay thế cho chiếc máy tính cũng như laptop của bạn.

SyncPhone được trang bị màn hình 5,4 inch, với một con chip Intel Atom 64-bit với kiến trúc giống như các con chip xử lý trong máy tính. Nó có 3 phiên bản khác nhau bao gồm bản tiêu chuẩn, phiên bản S và phiên bản Pro với cấu hình khác nhau.

Các phiên bản này lần lượt được trang bị bộ nhớ RAM 2GB, 4GB và 8GB; bộ nhớ trong 32GB, 64GB và 128GB; camera sau 8MP, 12MP, 20MP cùng với các bộ vi xử lý tương ứng là Atom x5-Z8300, x5-Z8500 và x7-Z8700.

Và cũng giống như các siêu phẩm tablet hybrid hiện nay như Surface Book hay iPad Pro, SyncPhone cũng được trang bị một chân đế phía sau giúp nó có thể đứng, một chiếc bút stylus và một bán phím vật lý tháo rời.

Đó cũng là toàn bộ thông tin mà nhóm phát triển công bố trong dự án của mình trên Indiegogo và cũng khá kỳ lạ khi nó không đề cập tới dung lượng pin và giá bán. Và cũng thật khó để xác định được hiệu năng của chiếc smartphone này khi chạy các ứng dụng nặng như Photoshop hay chơi game.

Tuy nhiên các nhà phát triển khẳng định rằng hiệu năng của SyncPhone có thể tương đương với Microsoft Surface 3, nếu điều đó là đúng thì quả thực cũng rất ấn tượng. Họ cũng cho biết nếu số tiền đạt mức 1 triệu USD, họ sẽ tiếp tục phát triển chiếc smartphone này với khả năng chạy dual-boot hai hệ điều hành.

Smartphone SyncPhone.

Bên cạnh Windows 10 thì chiếc smartphone đặc biệt này có thể sẽ chạy được cả hệ điều hành Android. Và nếu số tiền đạt 2 triệu USD thì các nhà phát triển sẽ tích hợp thêm một hệ điều hành nữa là Ubuntu Mobile .

Chiến dịch SyncPhone này trên Indiegogo cũng chỉ vừa mới được khởi động và mục tiêu ban đầu của nó là 750.000 USD. Theo những dự đoán ban đầu thì giá bán lẻ của chiếc SyncPhone này sẽ tương ứng là 280, 390 và 700 USD với 3 phiên bản tiêu chuẩn, SyncPhone S và Pro.

Tham khảo: digitaltrends

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google