Khác với những gì tờ báo quốc gia Pháp đã đưa tin, thủ tướng Manuel Valls tuyên bố họ sẽ không làm thế.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã tuyên bố đến công chúng rằng họ sẽ không chặn trình duyệt Tor hay Wi-Fi công cộng như trong báo cáo của của tờ báo quốc gia Pháp Le Monde đã đưa tin.

"Việc cấm Wi-Fi không phải là một hướng đi tốt. Internet là quyền tự do thông tin liên lạc giữa người với người, nó là lợi ích của nền kinh tế quốc gia. Tuy nhiên, nó còn là công cụ thông tin liên lạc chính của bọn khủng bố. Cảnh sát cần cân nhắc kĩ vấn đề này trong cuộc chến chống khủng bố, nhưng những quyết định đó phải có hiệu quả thực sự." - trích lời thủ tướng Valls trong lời tuyên bố.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls.

Tuần qua, tờ báo Le Monde đã đưa tin rằng chính phủ Pháp đang có kế hoạch cấm hoàn toàn người dân sử dụng trình duyệt ẩn danh Tor và cấm truy cập Wi-Fi công cộng trong tình trạng khuẩn cấp nhằm chặn đứng cổng thông tin liên lạc của khủng bố bên trong nước Pháp, họ nói rằng bộ luật sẽ có hiệu lực vào ngày 26 tháng 2 năm 2016.

Những động lực chính dẫn đến tuyên bố trên là vì sự quan ngại của chính phủ Pháp trong việc cấm Wi-Fi vào thời điểm khuẩn cấp. Nếu họ làm thế, người dân có thể sẽ không kiểm tra lịch trình phương tiện giao thông, nơi cư trú khuẩn cấp, tình trạng hiện tại... để di tản.

Tham khảo Techtime

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google