Các máy tính khi truy cập vào một số trang web người lớn dùng quảng cáo của AdXpansion đều có thể bị nhiễm malware.

Theo IBTimes UK, công ty an ninh mạng của Mỹ, Malwarebytes, đã thống kê có tới hàng trăm trang web khiêu dâm đang trở thành mục tiêu của tội phạm sử dụng quảng cáo độc hại. Các chiến dịch tấn công được phát hiện gần đây và mục tiêu của chúng có sự góp mặt của hầu hết các trang web người lớn nổi tiếng như xHamster, Redtube và PornHub.

website-khieu-dam-nhiem-ma-doc-lo-thong-tin-hang-trieu-nguoi-dung

Hầu hết các website này đều sử dụng dịch vụ từ AdXpansion, một mạng lưới chuyên quảng cáo các dịch vụ cho người lớn. Điểm đáng chú ý là người truy cập vẫn bị ảnh hưởng ngay cả khi không nhập vào bất kỳ banner nào. Sự việc càng đáng lo ngại hơn bởi mỗi trang web kiểu này đều đang thu hút hàng triệu lượt xem mỗi ngày. 

Chris Boyd, một nhà phân tích ở Malwarebytes cho biết các trang web khiêu dâm thường có xu hướng ít kiểm soát quảng cáo dù điều này đảm bảo tính an toàn cho khách truy cập. Các dữ liệu quảng cáo thường có thông tin sai lệch hoặc mang theo lượng lớn các mã độc hại, malware.

Với các máy đã bị nhiễm malware dạng này, tội phạm mạng có thể chi phối toàn bộ hoạt động của thiết bị. Đáng chú ý là chúng có thể lấy cắp thông tin về mật khẩu, các tài liệu văn bản, email và thậm chí là cả các tài khoản ngân hàng. Các mã độc malware được cho là còn nguy hiểm hơn so với các dạng phần mềm tự mở hàng loạt website quảng cáo thông thường. Máy tính cá nhân thường là mục tiêu dễ bị lây nhiễm nhất sau đó đến các điện thoại chạy hệ điều hành Android hoặc các máy chạy iOS đã jailbreak. 

Malwarebyte đã liên lạc với AdXpansion để cánh báo về các quảng cáo độc hại nhưng chưa nhận được phản hồi nào tính tới thời điểm này. 

Hoài Anh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google