Một công cụ có tên là Windows Phone Internals do Heathcliff74 phát triển có khả năng cho phép người dùng root và cài ROM tùy biến cho các thiết bị Lumia của Microsoft.

Một số người thích "hack" điện thoại thông minh của mình để được tận hưởng thêm một số tính năng và ứng dụng không có sẵn. Đó là lí do tại sao có một cộng đồng rất lớn những người hay jailbreak thiết bị iOS hay root máy tính bảng, điện thoại Android, mở khóa bootloader và cài đặt ROM tùy chỉnh.

Ngược lại, người dùng Windows Phone hầu như vẫn chưa được trải qua cảm giác này, ít nhất là cho tới khi công cụ Windows Phone Internals được phát hành mới đây. Công cụ này cho phép bạn mở khóa bootloader trên nhiều điện thoại Lumia gần đây của Microsoft chạy phiên bản Windows Phone 8.1 hay Windows 10 Mobile.

Theo nhà phát triển Heathcliff74, với Windows Phone Internals, người dùng có thể truy cập được vào thiết bị Lumia với quyền quản trị cao nhất. Khi đó, bạn có thể thay đổi các tập tin mà trước đó được hệ thống bảo vệ một cách nghiêm ngặt. Song song đó, bạn cũng có thể thoải mái cài các bản ROM tùy chỉnh và các ứng dụng bên thứ 3 cho thiết bị của mình.

Video giới thiệu Windows Phone Internals

Một điểm cộng khác của Windows Phone Internals khiến các bạn ưa "vọc vạch" yên tâm khi tiến hành "tùy biến" thiết bị của mình đó là nó có thể tạo ra bản sao hệ thống cho thiết bị và khôi phục lại trạng thái cũ khi cần thiết.

Trước khi Android và iOS được phát hành, đã từng có một cộng đồng rất đông đảo các hacker chuyên chế tạo các bản ROM tùy chỉnh cho những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Windows mobile. Người ta đang tự hỏi liệu Windows Phone Internals có khả năng sẽ giúp hồi sinh cộng đồng những người thích "hack" các thiết bị di động chạy hệ điều hành của Microsoft hay không?

Tham khảo: Liliputing

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google