Đây là chiếc smartphone Android sẽ định nghĩa lại hoàn toàn khái niệm giá rẻ.

Vào ngày hôm nay, hãng sản xuất điện thoại Ấn Độ là Ringing Bells đã khiến cả thế giới phải bất ngờ, khi tung ra chiếc smartphone có tên Freedom 251. Điều đáng nói là Freedom 251 chỉ có giá 251 Rupi, nghĩa là tương đương với khoảng 80.000 đồng. Mức giá được coi là không thể tin nổi với một chiếc smartphone Android.

Smartphone Freedom 251 trên sóng truyền hình Ấn Độ.

Và để hiểu một cách cặn kẽ về chiếc smartphone rẻ nhất quả đất này, dưới đây là 11 thông tin đáng chú về Freedom 251 có thể bạn chưa biết.

Cấu hình chi tiết smartphone Freedom 251:

- Màn hình: 4 inch, IPS, độ phân giải qHD (960 x 540 pixel)

- Vi xử lý: lõi 4, xung nhịp 1,3 GHz

- Hệ điều hành: Android 5.1 Lollipop

- Bộ nhớ RAM: 1 GB

- Bộ nhớ trong: 8 GB, có hỗ trợ thẻ nhớ microSD

- Camera chính: 3,2 MP

- Camara phụ: 0,3 MP

- Viên pin dung lượng: 1.450 mAh

- Hỗ trợ kết nối: 3G, Wi-Fi, Bluetooth, GPS

1. Dù chỉ có mức giá 80.000 đồng, nhưng Freedom 251 lại được bán kèm đầy đủ phụ kiện, từ tai nghe, củ sạc cho tới dây cáp và còn được đóng hộp cẩn thận. Nhiều người dùng cho rằng, với 80.000 đồng, chưa chắc họ đã mua được đầy đủ phụ kiện như vậy, huống chi là nói tới chiếc smartphone. Quá rẻ!

2. Chiếc smartphone Freedom 251 chạy trên nền tảng Android 5.1 thịnh hành nhất hiện nay, thay vì hệ điều hành Kitkat 4.4. Nghĩa là so với nhiều chiếc điện thoại có giá thành đắt đỏ hơn, Freedom 251 vẫn còn hiện đại chán. Điều này đồng nghĩa, Freedom 251 có thể khởi chạy hầu hết các ứng dụng di động hiện nay.

3. Giá thành rẻ không khiến Freedom 251 bị cắt giảm tính năng. Trên chiếc điện thoại rẻ nhất quả đất, nhà sản xuất Ringing Bells vẫn hỗ trợ kết nối 3G. Cho phép người dùng truy cập vào mạng xã hội, lướt web với tốc độ tốt nhất. Thậm chí, so với Việt Nam, một chiếc smartphone như vậy vẫn kết nối mạng vèo vèo.

Freedom 251 có đầy đủ phụ kiện.

Freedom 251 có đầy đủ phụ kiện.

4. Bỏ ra khoảng 3 bát phở, hoặc 4-5 chiếc bánh mì, người dùng đã được sở hữu ngay một chiếc smartphone có màn hình 4 inch. Phải nhấn mạnh là smartphone, chứ không phải điện thoại phổ thông. Nhiều người cho rằng, 4 inch là quá nhỏ, nhưng kích thước này lại tỏ ra phù hợp với đại đa số người dùng.

5. Freedom 251 có bộ nhớ trong 8 GB, nhưng chưa hẳn là quá nhỏ. Chẳng nói đâu xa, ngay tại Việt Nam, chúng ta vẫn thấy nhan nhản những chiếc smartphone có bộ nhớ trong tương tự. Tất nhiên, người dùng cũng có thể mở rộng bộ nhớ qua thẻ microSD, và đồng nghĩa là mất thêm tiền.

6. Freedom 251 sở hữu bộ nhớ RAM 1 GB. Nghe có vẻ ít ỏi, nhưng về lý thuyết mà nói, bộ nhớ này vẫn đủ cho người dùng truy cập vào các ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. WhatsApp, Facebook, Twitter hay một số ứng dụng khác vẫn có thể sử dụng vèo vèo, có chăng là khả năng đa nhiệm kém mà thôi.

Nhiều người liên tưởng Freedom 251 tới những chiếc iPhone.

Nhiều người liên tưởng Freedom 251 tới những chiếc iPhone.

7. Giá bán rẻ, nhưng Freedom 251 vẫn được trang bị đầy đủ 2 camera chụp hình ở mặt trước và sau. Tất nhiên, mức giá 80.000 cho 1 chiếc điện thoại không thể đem tới những bức hình ưng ý. Và người dùng sẽ phần nào được an ủi khi biết rằng, camera chính của máy vẫn đạt 3,2 MP, camera selfie 0,3 MP.

8. Chiếc điện thoại này đi kèm viên pin dung lượng 1.450 mAh. So với mặt bằng chung hiện tại là quá ít ỏi, nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng dung lượng này thậm chí vẫn nhỉnh hơn viên pin trên iPhone 5 của Apple. Kết hợp với màn hình kích cỡ nhỏ, độ phân giải thấp, thời lượng vẫn gói gọn trong 1 ngày.

9. Freedom 251 là một chiếc smartphone được tạo ra không hẳn hướng tới tính thương mại. Bởi đây là một sản phẩm được nhà nước Ấn Độ trợ giá, nhằm giúp cho người dân nước này có thể tiếp cận với công nghệ cao, thông qua một chiếc smartphone có đầy đủ kết nối tới Internet.

Mặt lưng Freedom 251 có biểu tượng quốc kì Ấn Độ.

Mặt lưng Freedom 251 có biểu tượng quốc kì Ấn Độ.

10. Chiếc smartphone này sẽ được cài đặt sẵn rất nhiều ứng dụng hướng tới đối tượng nữ giới, nông dân, ngư dân, cũng như tầng lấp người dùng phổ thông. Sẽ có những ứng dụng giúp bảo vệ phụ nữ, y tế, giáo dục, Google Play, WhatsApp, Facebook, YouTube và một số ứng dụng mặc định của Google.

11. Freedom 251 của nhà sản xuất Ringing Bells sẽ chỉ được bán ra duy nhất tại Ấn Độ. Nói chung hơn đây là sản phẩm dành riêng cho thị trường nội địa. Khi mua chiếc smartphone này, người dân Ấn Độ sẽ được sử dụng thêm 650 dịch vụ an sinh xã hội từ nhiều cộng đồng, tổ chức trên thế giới.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google