"Tôi đi ăn xin không phải vì lười, mà vì công việc thiết kế trang web không kiếm được nhiều tiền bằng".

Abe Hagenston, 42 tuổi là một người vô gia cư tại thành phố Detroit của Mỹ. Anh sống qua ngày bằng cách ăn xin, nhưng khác với rất nhiều người ăn xin khác, Abe là một người am hiểu công nghệ. Chính vì vậy nếu bạn gặp anh chàng này mà trong người không có một vài đồng lẻ, đừng lo vì Abe có thể nhận tiền bố thí từ thẻ Visa, MasterCard thông qua thanh toán di động.

Trả lời phỏng vấn của CBS Detroit , Abe cho biết: ”Tôi chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa, MasterCard và American Express. Tôi là người vô gia cư duy nhất tại Mỹ có thể nhận tiền bố thí từ thẻ tín dụng. GIao dịch của bạn sẽ được thực hiện đảm bảo an toàn nhờ dịch vụ thanh toán Square.com”.

Anh chàng ăn xin này sử dụng một thiết bị đọc thẻ tín dụng Square Reader được gắn trên một chiếc smartphone mà anh luôn mang theo bên mình. Thiết bị do Square phát triển này có thể đọc được rất nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau. Mỗi một giao dịch được thực hiện, công ty Square sẽ thu về 2,75% giá trị.

Tờ New York Daily News cũng đã đưa tin về anh chàng ăn xin đặc biệt này, cho biết mỗi ngày anh có thể kiếm được 20 đến 50 USD. Tuy nhiên không rõ có bao nhiêu trong đó được thực hiện bằng thẻ tín dụng thông qua thanh toán di động.

Thậm chí để quảng bá dịch vụ ăn xin của mình, Abe còn lập hẳn một trang web riêng. Trên trang web anh có thể quảng cáo về mình cũng như để mọi người biết rằng anh có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Trang web này cũng là nơi mà mọi người có thể ”donate” (quyên góp) tiền cho anh bằng cách chuyển khoản ngân hàng.

Abe cũng cho biết anh ăn xin không phải vì lười lao động mà coi đây là một việc làm. Thỉnh thoảng anh cũng làm công việc thiết kế trang web, tuy nhiên công việc này không kiếm được nhiều tiền như ăn xin.

Tham khảo: Dailymail

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google