TechInsider mới đây đã đưa ra một số tổng kết vui cho thấy còn rất nhiều điều Microsoft làm tốt hơn Apple.

AppleMicrosoftluôn là hai đối trọng lớn trong làng công nghệ. Tuy nhiên, đối với công chúng, Apple vẫn là cái tên nổi bật và thu hút được nhiều sự chú ý hơn. Dù âm thầm và lặng lẽ hơn, Microsoft cũng đang có không ít mảng mà họ thực hiện tốt đến mức Apple có thể... còn lâu mới theo kịp.

Windows có cơ chế quản lý các cửa sổ ứng dụng trên giao diện người dùng tốt hơn hẳn so với Apple OS X. Trong Windows 10, người dùng có thể kéo một cửa sổ lên góc trên màn hình để mở nó ở chế độ toàn màn hình hoặc kéo cửa sổ sang cạnh màn hình để mở ở chế độ một nửa màn hình. Những tính năng tưởng chừng như rất đơn giản này khiến Windows 10 hoàn hảo cho các tác vụ đa nhiệm.

Đây là những điểm Apple cần vượt qua Microsoft nếu muốn trở thành vô đối - Ảnh 1.


Cortana, trợ lý ảo của người dùng Windows, đến nay không chỉ xuất hiện trên Android và iPhone mà còn được tích hợp vào thanh taskbar của Windows 10. Cùng lúc, Siri vẫn đang mắc kẹt trong hệ sinh thái iPhone và iPad đơn thuần.

Đây là những điểm Apple cần vượt qua Microsoft nếu muốn trở thành vô đối - Ảnh 3.


Apple OS X không có nhiều thay đổi trong nhiều năm trở lại đây. Trong khi đó, Microsoft liên tục thay đổi Windows để tối ưu trải nghiệm người dùng. Thực đơn Start Menu là một ví dụ. Trải qua Windows 7, đến 8 và 10, ông lớn vùng Redmond đã thử nghiệm gỡ bỏ, thêm vào lại và cuối cùng là kết hợp giữa truyền thống và hiện đại để tạo ra sản phẩm tốt nhất.

Đây là những điểm Apple cần vượt qua Microsoft nếu muốn trở thành vô đối - Ảnh 5.


Windows luôn là "điểm đến" được yêu thích hơn Mac đối với các game thủ.

Đây là những điểm Apple cần vượt qua Microsoft nếu muốn trở thành vô đối - Ảnh 7.


Microsoft có những sản phẩm điện toán đám mây tuyệt vời hơn Apple. Với những ứng dụng như OneNote hay OneDrive, người dùng có thể truy xuất dữ liệu của mình từ bất kì đâu, chứ không chỉ trên các thiết bị Apple.

Đây là những điểm Apple cần vượt qua Microsoft nếu muốn trở thành vô đối - Ảnh 9.


Mảng phần cứng của Microsoft được đánh giá cao khi đang "định hình" lại khái niệm về một chiếc máy tính. Microsoft Surface Book là một minh chứng hùng hồn và là sự kết hợp hoàn hảo giữa một chiếc laptop và một chiếc tablet.

Đây là những điểm Apple cần vượt qua Microsoft nếu muốn trở thành vô đối - Ảnh 11.


Nhiều trang công nghệ còn đánh giá Apple đã "vay mượn" ít nhiều cảm hứng từ chiếc Surface Pro 4 trên iPad Pro. Với việc vận hành trên nền tảng Windows, Surface Pro 4 được kì vọng mạnh mẽ hơn và có hệ sinh thái phần mềm, ứng dụng tốt hơn iPad Pro.

Đây là những điểm Apple cần vượt qua Microsoft nếu muốn trở thành vô đối - Ảnh 13.


Không phủ nhận rằng Microsoft thua xa Apple trong mảng smartphone. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc Windows 10 Mobile không có những điểm mạnh nhất định...

Đây là những điểm Apple cần vượt qua Microsoft nếu muốn trở thành vô đối - Ảnh 15.


... kèm theo đó là những tính năng chỉ Windows 10 Mobile mới có như Windows Continuum. Trong trường hợp bạn chưa biết, tính năng này, kèm theo sự trợ giúp của một dock, kết nối, có thể biến chiếc smartphone nhỏ gọn thành CPU của một chiếc máy tính đích thực.

Đây là những điểm Apple cần vượt qua Microsoft nếu muốn trở thành vô đối - Ảnh 17.


Trong vài năm trở lại đây, Microsoft rất chăm chỉ thực hiện nhiều "thử nghiệm" thú vị dưới dạng các ứng dụng di động. Gần đây, Hub Keyboard là một ví dụ, Với ứng dụng này, người dùng có thể cắt giảm khoảng thời gian mình phải chuyển qua lại giữa các ứng dụng.

Đây là những điểm Apple cần vượt qua Microsoft nếu muốn trở thành vô đối - Ảnh 19.


Microsoft cũng có nhiều đóng góp trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học cao cấp, từ nhận diện giọng nói cho tới trí thông minh nhân tạo. Kính toàn ảnh 3D HoloLens là một trong những minh chứng cho thấy khả năng sáng tạo và đột phá của Microsoft.

Đây là những điểm Apple cần vượt qua Microsoft nếu muốn trở thành vô đối - Ảnh 21.


Microsoft còn được đánh giá là có tính "hợp tác" với các công ty khác hơn Apple. Gần đây, nhiều ứng dụng của hãng này đã được đưa lên các nền tảng khác, góp phần củng cố sự "bành chướng" trong thế giới di động.

Đây là những điểm Apple cần vượt qua Microsoft nếu muốn trở thành vô đối - Ảnh 23.

(Tham khảo: TechInsider)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google