Tại MWC 2016, ngoài dòng di động Xperia X, Sony cũng giới thiệu nhiều phụ kiện di động độc đáo, "không đụng hàng".

Trái với thường lệ, năm nay ngoài dòng điện thoại Xperia X mới, Sony còn mang đến MWC 2016 nhiều phụ kiện và công nghệ hấp dẫn khác. Đáng tiếc là phần lớn trong số này vẫn chưa được công ty Nhật Bản công bố chi tiết cấu hình, tính năng.

Xperia Ear

Như tên gọi, thiết bị này về cơ bản là một tai nghe nhưng Sony cho biết họ muốn mang đến sự khác biệt cho sản phẩm này. Xperia Ear có thể xem như là một trợ lí của bạn với việc trang bị tính năng nhắc nhở người dùng các thông tin trên điện thoại di động bằng giọng nói. Ngoài ra, bạn cũng có thể ra lệnh bằng giọng nói thông qua Xperia Ear để yêu cầu một thông tin nào đó từ điện thoại. Chưa dừng lại ở đó, người dùng cũng có thể bật một cuộc gọi bằng tai nghe này, thậm chí là gửi các thông điệp đơn giản tới các địa chỉ đã được thiết lập trước.

Xperia Ear sẽ giao tiếp với các thiết bị cầm tay của bạn thông qua NFC hoặc Bluetooth. Pin của nó có thể hoạt động liên tục trong một ngày. Xperia Ear cũng được trang bị chuẩn IPX2 cho khả năng chống thấm nước.

Xperia Eye

Một lần nữa tên gọi thiết bị đã tiết lộ tính năng của chính nó. Xperia Eye là một camera nhỏ xíu có thể dễ dàng đính vào quần áo. Nó có hình thức như một camera hành động nhưng Sony lại tiếp thị theo một hướng khác: đó là thiết bị hỗ trợ cho việc ghi lại các hoạt động hàng ngày, hỗ trợ xây dựng video Blog hoặc các tạp chí hàng ngày. Chiếc camera tí hon này cũng được trang bị khả năng quay video 360 độ.

Xperia Eye cũng có thể nhận lệnh bằng giọng nói (ở chế độ rảnh tay) để kích hoạt máy ảnh, thậm chí là tự phát hiện khuôn mặt và chụp ảnh tĩnh. Thông số kỹ thuật của máy ảnh và cảm biến được dùng vẫn chưa được Sony tiết lộ cụ thể.

Xperia Projector

Thông tin về thiết bị này hầu như không có gì và người ta chỉ mới biết Xperia Projector là một chiếc máy chiếu có thiết kế nhỏ gọn và có thể xuất nội dung lên các vật chắn tầm gần như bức tường, bảng. Theo những gì thể hiện trên video demo thì đây không phải là một chiếc máy chiếu quá mạnh mẽ (cường độ ánh sáng khoảng 500 lumen) và hỗ trợ cảm ứng.

Xperia Agent

Một thiết bị có hình dáng khá kỳ lạ, trông giống như một chiếc bình. Nó trang bị một camera xoay, màn hình cảm ứng và tương tác bằng giọng nói. Mục đích chính của thiết bị này dường như là trung tâm xử lí tự động hóa của một ngôi nhà. Bản demo cho thấy thiết bị này tự bật đèn và chào mừng chủ nhân trở về dường như đây chưa phải là tất cả những tính năng của thiết bị. Tuy nhiên, tại thời điểm này Sony vẫn chưa tiết lộ quá nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm.

Loạt phụ kiện di động mới của Sony tại MWC 2016.

Tham khảo: Gsmarena

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google