Công cụ dự đoán Bing của Microsoft tiếp tục dự đoán đúng kết quả lễ trao giải Oscar năm nay.

Năm ngoái, công cụ dự đoán của Microsoft Bing đã dự đoán chính xác 20 trên tổng số 24 giải Oscar được trao. Đó là một tỷ lệ 84% đáng ngạc nhiên, còn trong năm trước nữa Bing đã dự đoán đúng 21/24. Chính vì vậy mà rất nhiều người mong đợi Bing sẽ lại đúng một lần nữa, khi mà công cụ này đã dự đoán Leonardo DiCaprio sẽ giành giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Oscar 2016.

Công cụ dự đoán này tin rằng nam diễn viên Leonardo DiCaprio có thể vượt qua các đối thủ như Michael Fassbender, Matt Damon, và Bryan Cranston. Bên cạnh đó bộ phim “The Revenant” mà anh thủ vai cũng sẽ là bộ phim xuất sắc nhất, theo dự đoán của Microsoft Bing.

Cụ thể, công cụ này dự đoán những giải lớn nhất tại Oscar 2016:

“The Revenant” đoạt giải phim xuất sắc nhất, với cơ hội thắng là 37%.

Leonardo DiCaprio đoạt giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất với đề cử cho vai diễn trong “The Revenant”, cơ hội chiến thắng là 73%.

Brie Larson đoạt giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với đề cử cho vai diễn trong “Room”, tỷ lệ chiến thắng là 76%.

Alejandro G. Inarritu đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim “The Revenant”, tỷ lệ chiến thắng là 68%.

Và lễ trao giải Oscar 2016 vừa mới kết thúc cách đây chỉ vài phút. Với kết quả thỏa lòng mong đợi của rất nhiều fan hâm mộ điện ảnh, Leonardo DiCaprio cuối cùng cũng đã có tượng vàng Oscar cho riêng mình.

Những dự đoán của Bing.

Những dự đoán của Bing.

Bên cạnh đó, Bing còn dự đoán đúng cả nữ diễn viên xuất sắc nhất và đạo diễn xuất sắc nhất. Chỉ có phim xuất sắc nhất là không chính xác, khi mà bộ phim Spotlight đã đoạt giải phim xuất sắc nhất chứ không phải The Revenant.

Mặc dù vậy, chúng ta có thể thấy dự đoán của Microsoft Bing cũng là vô cùng chính xác. Microsoft cũng đã từng sử dụng công cụ này để dự đoán kết quả các trận đấu của giải bóng bầu dục NFL và giải bóng đá World Cup thông qua trợ lý ảo Cortana, với tỷ lệ chính xác khá cao.

Những dự đoán chính xác của Cortana có được là dựa trên thuật toán tìm kiếm của Bing. Cortana sẽ dựa trên tất cả các dữ liệu thống kê như thành tích đối đầu, phong độ của các cầu thủ ở các trận gần nhất, điều kiện thời tiết, sân bãi cũng như tổng hợp các dự đoán của nhiều nguồn khác nhau nữa.

Tham khảo: BI

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google