Bên cạnh nút Like quen thuộc, người dùng Facebook tại Việt Nam đã có thể bấm nút để sử dụng những biểu tượng cảm xúc mới.

Cuối cùng sau hơn một ngày chờ đợi, người dùng Facebook tại Việt Nam đã có thể sử dụng tính năng mới Reactions, nhằm cho phép người dùng biểu đạt 5 trạng trái cảm xúc ngoài nút Like truyền thống. Cụ thể, từ rạng sáng nay (26/2), người dùng trong nước đã liên tục chia sẻ về việc Facebook đã tự động cập nhật tính năng này.

Người dùng Việt đã có thể dùng biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook - Ảnh 1.

Sau hơn một ngày chờ đợi, người dùng tại Việt Nam đã có thể sử dụng tính năng mới.

Theo đó, Facebook sẽ tự động cập nhật tính năng mới, người dùng không cần thực hiện bất cứ thao tác nào khi sử dụng trên máy tính. Tuy nhiên, đối với người dùng thông qua ứng dụng Facebook, các bạn chỉ cần tắt hoàn toàn ứng dụng đi, sau đó mở lại là sẽ thấy các biểu tượng mới này. Trong trường hợp vẫn chưa thấy gì đổi mới, bạn hãy thoát tài khoản Facebook ra rồi đăng nhập lại để kiểm tra lần cuối cùng, lần này gần như chắc chắn sẽ thấy được cập nhật mới.

Người dùng Việt đã có thể dùng biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook - Ảnh 2.

Người dùng ở máy tính chỉ cần rê chuột vào nút Like sẽ thấy biểu tượng mới hiện ra, còn trên di động các bạn hãy bấm giữ nút Like khoảng 1 giây nhé.

Cách sử dụng tính năng Reactions mới cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc nhấn giữ nút Like tầm 1 giây sẽ thấy hiển thị danh sách 6 biểu tượng để bạn tùy chọn nhanh, bao gồm: love, haha, wow, sad và angry và nút Like truyền thống. Tất nhiên, nếu lỡ tay kích hoạt Reactions, bạn cũng chỉ việc nhả tay ra để hủy. Đối với Facebook nền web trên máy tính, bạn chỉ cần rê con trỏ chuột vào nút Like của bài viết bất kỳ sẽ thấy ngay danh sách 6 biểu tượng để bạn tùy chọn.

Người dùng Việt đã có thể dùng biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook - Ảnh 3.

Rất nhiều người dùng cảm thấy háo hức với tính năng mới này.

Hiện tại, những biểu tượng cảm xúc mới chỉ được áp dụng cho các bài đăng, ảnh và video, còn ở phần bình luận thì có lẽ phải cần một thời gian nữa để Facebook cập nhật. Có thể nói, tính năng này được cho là thay đổi lớn nhất trên giao diện Facebook trong nhiều năm qua. Reactions hứa hẹn mang đến nét tươi mới trong cách người dùng tương tác trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Người dùng Việt đã có thể dùng biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook - Ảnh 4.

Có vẻ tính năng này còn quá mới khiến không ít đối tượng "like dạo" cảm thấy bối rối.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google