Sanmay Ved, một nghiên cứu sinh và từng là nhân viên của Google, đã vô tình mua được tên miền Google.com ngày 29/9 với giá chỉ 12 USD

Ved cho hay, anh đang duyệt danh sách tên miền và nhận thấy cái tên này nằm trong danh mục "Có sẵn". Giao dịch thực hiện thành công và người đàn ông này còn truy cập được vào phần điều khiển của trang Google. Khoảng một phút sau, công ty tìm kiếm Mỹ đã phát hiện ra sự cố, hoàn trả 12 USD cho người mua và lấy lại quyền quản trị. Đồng thời, Google cũng thưởng cho Ved một khoản tiền vì phát hiện của anh.

nguoi-mua-ten-mien-googlecom-duoc-thuong-12000-usd

Một người đã sở hữu tên miền Google.com trong một phút chỉ với 12 USD.

Ban đầu, Ved nhận được khoảng 6.000 USD. Tuy nhiên, Google cho biết số tiền này tăng gấp đôi thành 12.000 USD khi công ty biết Ved đã tặng phần thưởng của mình cho một quỹ từ thiện nhằm mở rộng dịch vụ giáo dục cho các trẻ em nghèo ở Ấn Độ.

Đây không phải lần đầu tiên một tên miền quan trọng được bán cho các cá nhân. Năm 2003, Microsoft đã không gia hạn thành công tên miền hotmail.co.uk và nó  được một người mua. Hãng đã phải liên hệ với người này để mua lại. Đầu năm 2015, lỗi website từng giúp một người mua tên miền đáng lẽ trị giá 15.000 USD thì chỉ phải trả 11 USD.

Bảo Anh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google