Thống kê mới nhất từ Google Search cho thấy người Việt quan tâm đến những nội dung giải trí dịp cận Tết thay vì thưởng tết hay vé tàu, vé máy bay.

Google vừa công bố số liệu về thói quen tìm kiếm trên Google Search tại Việt Nam dịp cận Tết. Theo đó, "Hài Tết 2016", "Phim hài Tết 2016" là hai từ khoá dẫn đầu trong danh sách 10 từ khoá liên quan đến Tết.

Từ khoá về Tết thịnh hành nhất trên Google Việt Nam.
Từ khoá về Tết thịnh hành nhất trên Google Việt Nam.

Tuy là những vấn đề "nóng", nhưng thưởng Tết, giá vé máy bay hay vé tàu Tết chiếm giữ vị trí thấp trong bảng xếp hạng. Danh sách top 10 cho thấy người Việt quan tâm nhiều hơn đến những nội dung giải trí trong dịp cuối năm âm lịch.

Những tìm kiếm nổi bật về Tết Nguyên Đán trên Google

1. Hài Tết 2016

2. Phim hài Tết 2016

3. Lịch nghỉ Tết 2016

4. Nhạc Tết 2016

5. Vé tàu Tết 2016

7. Việc làm Tết 2016

8. Hoa Tết 2016

9. Thưởng Tết 2016

10. Giá vé máy bay Tết

Theo Google, đây là năm đầu tiên người Việt có xu hướng tìm kiếm "việc làm Tết" và thậm chí được tìm kiếm nhiều hơn cả "thưởng Tết".

Ngoài các từ khoá liên quan đến Tết Nguyên Đán, Google cũng cung cấp danh sách các xu hướng tìm kiểm nổi bật trên Google thuộc các lĩnh vực khác nhau. Trong mảng Tin tức, càng về cuối năm, người Việt quan tâm đến "Đại hội Đảng 12", "Cụ Rùa Hồ Gươm", "tình hình Syria", "Vụ án Bình Phước", "Hoá chất Đắc Trường Phát", "Tân Hiệp Phát", "Nộp thuế điện tử", "Luật tổ chức chính quyền địa phương" và "Thẻ căn cước công dân".

Theo Zing

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google