Tạm được.

Google vừa ra mắt tiện ích biến lời nói thành văn bản trên dịch vụ Google Doc và nó hoạt động khá chính xác phẩy nhưng chưa tốt lắm với ngôn ngữ Việt Nam chấm hiện tại việc nhận biết lời nói khá chính xác nhưng tuy vậy không thể sử dụng được các câu lệnh giống như Tiếng Anh chấm

Đoạn trên tôi nói, và Google Doc ghi lại nhờ vào tính năng "Voice Typing", đảm bảo tôi đã đặt bàn phím và chuột sang một bên đồng thời chưa hề chỉnh sửa. Qua một đoạn ngắn như vậy chắc bạn cũng thấy được phần nào khả năng hoạt động của tính năng mới này. Nếu chưa rõ, hãy xem đoạn video dưới đây.

Thử nghiệm nhập văn bản bằng giọng nói trên Google Docs.

Thật sự nó hoạt động chưa ổn, chưa đủ để thay thế bàn phím và chuột của tôi trong quá trình soạn thảo văn bản. Bởi vậy thật khó để hoàn thành một bài viết mà chỉ dùng lời nói.

Google đã khá tâm lý khi đưa ra tiện ích Voice Typing, nó giúp người dùng máy tính nền web có một công cụ nhận diện giọng nói khá tốt, điều mà các thiết bị di động đã có từ lâu. Công ty đã làm khá tốt với ngôn ngữ Tiếng Anh, tất nhiên, các câu lệnh thực hiện hoàn hảo những gì nó được thiết lập. Có cả một danh sách hàng trăm câu lệnh khác nhau giúp thực hiện mọi thao tác khi soạn thảo văn bản, bao gồm xuống dòng, chọn một đoạn hay in nghiêng chúng. Nhưng có vẻ như các câu lệnh này vẫn chưa được cập nhật cho Tiếng Việt và sẽ cần thêm một thời gian để Google hoàn thiện tính năng này.

Việc sử dụng lời nói thay thế cho bàn phím là vô cùng tiện lợi, đặc biệt khi bạn không có sẵn bàn phím. Tốc độ soạn thảo của nó chắc chắn nhanh hơn bất cứ loại bàn phím nào, điều quan trọng là độ chính xác. Về mặt này tôi đánh giá cao Voice Typing trên Google Docs.

Cuối cùng, tôi có thể chắc chắn về việc tính năng biến giọng nói thành văn bản gây ra sự tò mò cho các bạn, nhưng sẽ chẳng ai quyết định dùng dùng nó thay thế hoàn toàn cho bàn phím trong công việc, ít nhất là tới thời điểm hiện tại. Mong rằng Google sẽ sớm bổ sung và hoàn thiện các câu lệnh cho người dùng Việt Nam.

Cách kích hoạt Google Docs.

Cách kích hoạt Google Docs.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google