Nhà báo người Mỹ Nick Bilton, chủ mục công nghệ của tờ New York Times đã tiết lộ 1 thông tin khiến nhiều người bất ngờ.

Bạn nghĩ rằng cha đẻ Apple, Steve Jobs sẽ cho các con của mình được sử dụng iPad cũng như các thiết bị điện tử khác một cách thoải mái? Hay tất cả các bậc phụ huynh làm việc trong ngành công nghệ đều có suy nghĩ cởi mở về việc con cái mình dùng đồ công nghệ? Nhà báo người Mỹ Nick Bilton, chủ mục công nghệ của tờ New York Times đã tiết lộ 1 thông tin khiến nhiều người bất ngờ.

Cha đẻ của iPad không cho con mình sử dụng iPad

Theo nhưng gì Nick viết trong một bài báo ( vào năm 2014) về cuộc gặp gỡ giữa anh và cố giám đốc điều hành của Apple Steve Jobs sau sự kiện ra mắt chiếc iPad đầu tiên thì các tín đồ công nghệ hẳn sẽ phải ngã ngửa khi biết iPad không được chào đón ở gia đình người đàn ông huyền thoại này.

Nick đã hỏi Steve rằng các con của ông có thích thiết bị mới ra mắt này không và Steve đã trả lời một cách nhanh chóng. “Các con tôi không dùng iPad. Vợ chồng tôi đặt ra giới hạn các thiết bị số mà chúng được dùng ở nhà.”

Walter Isaacson, tác giả viết tiểu sử của Steve Jobs (cuốn sách đã được dựng thành phim với sự tham gia của Michael Fassbender) cũng chia sẻ với Nick: “Mỗi buổi tối, cả gia đình Steve Jobs quay quần bên bàn ăn. Họ bàn luận sôi nổi về các cuốn sách, về lịch sử và hàng trăm thứ khác. Không ai được phép sử dụng các thiết bị điện tử trong giờ ăn, bao gồm cả Steve Jobs. Những đứa con của ông ấy có vẻ không nghiện những món đồ này.”

Với Steve Jobs, sự gắn kết giữa các thành viên gia đình bằng những buổi tối thân mật chuyện trò quan trọng hơn việc tiếp cận những thiết bị công nghệ hiện đại mà từ đó gây ra sự xa cách trong chính tổ ấm của mình. Steve cũng hạn chế sử dụng máy tính ở nhà để làm việc vì ông muốn dành thời gian cho vợ con, những người quan trọng nhất trong cuộc đời ông.

Tuy nhiên không phải Steve Jobs và vợ quá khắt khe với con trong việc dùng đồ công nghệ mà họ chỉ đặt ra các yêu cầu và giới hạn sử dụng chúng. Hướng dẫn và quản lý con cái khi tiếp cận với những món đồ công nghệ cao là điều các bậc cha mẹ nên chú trọng vì trẻ em rất dễ nghiện những thứ này.

Hầu hết các ông bố "công nghệ" đều không muốn con dùng thiết bị công nghệ

Nick Bilton cũng nhấn mạnh điều đáng ngạc nhiên là cách quản lý con cái này khá phổ biến với các bậc cha mẹ làm trong ngành công nghệ.

Chris Anderson, cựu Tổng biên tập tạp chí Wired, hiện là giám đốc điều hành (CEO) công ty 3D Robotics chuyên chế tạo máy bay không người lái cho biết: “Các con từng nói vợ chồng tôi độc đoán khi hạn chế chúng tương tác với thiết bị công nghệ trong khi bạn chúng được tự do sử dụng. Tôi hiểu sự khó chịu của những đứa trẻ nhưng tôi càng hiểu hơn tác hại của việc lạm dụng công nghệ. Tôi đã trải qua điều ấy và không muốn nó lặp lại với con mình”.

"Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi", chắc hẳn việc hạn chế con cái tương tác với các thiết bị điện tử là cách yêu thương của những ông bố "công nghệ" này mà các bận cha mẹ ngày nay nên học tập.

Theo independent

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google