Sau gần 3 tiếng chờ đợi, người dùng Facebook đã có thể nắm bắt tình hình của người thân tại Brussels, Bỉ sau vụ đánh bom.

Như đã đưa tin, sau khoảng 3 tiếng kể từ khi vụ nổ xảy ra, Facebook vừa cho bật tính năng Safety Check (Kiểm tra An toàn) cho thủ đô Brussels, nơi vừa chứng kiến một loạt các vụ nổ tại sân bay Brussels và một ga tàu điện ngầm gần đó, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Ra mắt vào cuối năm 2014, tính năng Safety Check của Facebook đang được người dùng hết sức quan tâm bởi khả năng cập nhật tình hình nhanh chóng mỗi khi có bất kỳ sự cố nào trên thế giới. Tính năng này cho phép người dùng thông báo tình trạng an toàn của mình ngay trên Facebook cá nhân khi đang ở trong khu vực gặp sự cố.

Ban đầu, Safety Check chỉ được dùng cho các trường hợp gặp thiên tai, tuy nhiên về sau đã được ứng dụng nhiều hơn cho các khu vực bị khủng bố, điển hình như thảm kịch Paris cuối năm ngoái, đúng như những gì CEO Mark Zuckerberg cam kết trước đó với mục đích "vì con người". Tuy nhiên, do sự gián đoạn về đường truyền thông tin tại Bỉ, Facebook phải mất tới 3 tiếng để kích hoạt chức năng đang được hàng ngàn người chờ đợi.

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết, đã có ít nhất 13 người chết và 35 người bị thương sau vụ nổ tại sân bay Brussels Zaventem vào lúc 8 giờ sáng (theo giờ địa phương). Hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thể về số thương vong của vụ nổ thứ 2 xảy ra khoảng 1 giờ sau sự cố đầu tiên.

Tham khảo Mashable

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google