Hệ thống camera kép trên smartphone không phải một ý tưởng mới.

Nhiều nguồn tin và những hình ảnh rò rỉ gần đây cho thấy ít nhất một trong hai chiếc smartphone mới của Apple làiPhone 7iPhone 7 Plus ra mắt trong năm nay sẽ được trang bị hệ thống camera kép. Thông tin này không khỏi làm nhiều người hâm mộ Apple hào hứng. Dù vậy, hệ thống camera kép không phải một ý tưởng mới của làng công nghệ, 6 chiếc smartphone dưới sẽ chứng minh điều đó.

1. HTC One (M8)

6 smartphone đã có tính năng hay này trước cả iPhone 7 - Ảnh 1.

Chiếc HTC One (M8) được trang bị hệ thống camera kép mang tên gọi "Duo Camera" với cảm biến chính mang thông số 4 MP "UltraPixel", hỗ trợ bởi một cảm biến phụ có độ phân giải thấp hơn. Theo thông tin từ HTC, camera phụ trên chiếc HTC One (M8) không có chức năng ghi lại hình ảnh mà chỉ thu thập một số thông tin liên quan đến "chiều sâu" của các chủ thể xuất hiện trong một shot hình. Từ đó, người dùng có thể thoải mái thay đổi góc độ lấy nét hay thêm vào các hiệu ứng như "bokeh" sau khi hình đã được chụp. Hệ thống "Duo Camera" này rất tiếc không được tiếp tục đưa lên HTC One (M9).

2. Huawei Honor 6 Plus

6 smartphone đã có tính năng hay này trước cả iPhone 7 - Ảnh 2.

Cuối năm 2014, Honor trình làng chiếc 6 Plus với hệ thống camera kép khá độc đáo, gọn gàng cùng một cách tiếp cận khác những gì HTC đã làm. Theo đó, camera hai cảm biến trong hệ thống này đều có thông số 8 MP. Sau đó, ảnh chụp sẽ được xử lý bằng phần mềm và cuối cùng cho ra đời mộ hình ảnh 13 MP.

3. Qiku Q Terra

6 smartphone đã có tính năng hay này trước cả iPhone 7 - Ảnh 3.

Mùa hè năm 2015, một thương hiệu smartphone khá ít tên tuổi từ Trung Quốc là Qiku đã cho ra một sản phẩm điện thoại thông minh với thông số khá ấn tượng, bao gồm chip Snapdragon 810, RAM 4 GB và camera kép 13 MP ở mặt lưng.

Theo đó, ở trường hợp của chiếc Q Terra, camera chính có cảm biến Sony IMX278 với nhiệm vụ chính là thu thập ánh sáng và màu sắc cho shot hình trong khi đó camera phụ được trang bị cảm biến MONO IMX214 đen trắng. Cảm biến đen trắng này được cho là có thể giúp Q Terra cả thiện chất lượng chụp hình trong điều kiện thiếu sáng. Đến nay, Qiku Q Terra vẫn chỉ được phân phối độc quyền tại Trung Quốc.

4. Lenovo Vibe S1

6 smartphone đã có tính năng hay này trước cả iPhone 7 - Ảnh 4.

Là một chiếc điện thoại tập trung vào khả năng chụp hình tự sướng, Lenovo Vibe S1 được trình làng vào tháng 9 năm 2015 và ngay lập tức thu hút sự chú ý vì có tới 2 camera trước, một mang thông số 2 MP và một mang thông số 8 MP. Theo đó, cảm biến 8 MP sẽ là camera chính trong khi đó cảm biến độ phân giải thấp hơn đóng vai trò thu thập thêm dữ liệu về chiều sâu trong hình ảnh, tương tự hệ thống Duo Camera của HTC.

5. LG V10

6 smartphone đã có tính năng hay này trước cả iPhone 7 - Ảnh 5.

LG cũng có một chiếc smartphone với hệ thống camera kép ở mặt trước mang tên gọi LG V10. Tuy nhiên, khác với tất cả điện thoại còn lại trong danh sách này, hai camera trước của LG V10 không hoạt động cùng lúc. Thay vào đó, mọi thứ đơn giản hơn khi cảm biến 5 MP được sử dụng cho góc chụp "thông thường" còn cảm biến 8 MP được sử dụng khi bạn cần chụp những tấm hình với góc rộng hơn.

6. LG G5

6 smartphone đã có tính năng hay này trước cả iPhone 7 - Ảnh 6.

Tiếp nối LG V10, LG G5 cũng có camera kép, tuy nhiên hệ thống kép lúc này được áp dụng cho camera sau. Tương tự LG V10, LG G5 mang đến tùy chọn cho người dùng tùy chỉnh chế độ góc chụp rộng hoặc góc chụp thông thường. Dù vậy, người dùng cũng có thể chụp ảnh ở chế độ "Pop out" trong đó cả hai camera đều hoạt động cùng lúc để cho ra đời những tấm hình mang hiệu ứng "ảnh chồng ảnh".

(Tham khảo: Phonearena)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google