Một chiếc Galaxy S7 chính hãng có thể đổi được tới 69 chiếc điện thoại này.

Nokia 1280 là nhân vật chính của chúng ta.

9 ưu điểm trên Nokia 1280 vượt trội hơn cả siêu phẩm Galaxy S7 vừa ra mắt - Ảnh 1.

Đây là Nokia 1280.

Nokia 1280 đã có tuổi đời trên dưới 7 năm, nhưng tới nay vẫn còn tồn tại.

Vậy hãy cùng xem sau 7 năm này, còn bao nhiêu người trong chúng ta vẫn nhớ tới cái tên Nokia 1280?

Nhưng tại sao lại nói, Nokia 1280 vừa xấu, vừa cũ, vừa kém, lại có tới 9 điểm ăn đứt chiếc Galaxy S7 thế hệ mới?

9 ưu điểm trên Nokia 1280 vượt trội hơn cả siêu phẩm Galaxy S7 vừa ra mắt - Ảnh 3.

- Màn hình chờ: Chắc chắn rồi, trong khi nhiều smartphone hiện đại ngày nay đang được đưa lên tính năng màn hình chờ, giúp máy hiển thị thông báo, tin nhắn đến, cuộc gọi nhỡ, hay ngày, giờ, tháng, năm, thì đây vốn đã là tính năng quen thuộc trên những chiếc điện thoại "cục gạch" đen trắng như Nokia 1280.

- Thời lượng pin cao: Dù có viên pin dung lượng khá khiêm tốn so với hầu hết các smartphone ngày nay, nhưng bản thân Nokia 1280 lại không có bất kì tính năng nào gây tốn pin. Ngoài ra, Nokia 1280 cũng chỉ sở hữu một màn hình 1,36 inch với 2 màu sắc duy nhất là đen trắng, nên máy có thể dùng tới vài ngày.

- Vỏ ngoài bền bỉ: Đây gần như đã là thương hiệu của dòng điện thoại cơ bản Nokia. Minh chứng là với tuổi đời lên tới gần 7 năm, chiếc Nokia 1280 vẫn có thể hoạt động bình thường, vỏ ngoài không có gì là quá cũ. Ngay cả khi máy có bị rơi, chúng cũng khó mà bị vỡ, do vỏ ngoài dày dặn, gia công tốt.

- Kích thước nhỏ gọn: Một ưu điểm lớn của Nokia 1280 chính là kích thước nhỏ gọn, cầm nắm dễ dàng trong lòng bàn tay, bỏ được vào bất kì túi quần, túi áo hay balo nào. Thậm chí, nếu cố gắng, chúng ta còn có thể bỏ chung 3-4 chiếc Nokia 1280 trong túi quần.

- Thay thế pin dễ dàng: Không chỉ các smartphone Android, mà phần lớn những chiếc điện thoại cơ bản như Nokia 1280 đều có viên pin tháo rời được, và thay thế rất dễ dàng. Điều này sẽ cho phép chúng ta thoải mái sạc pin, còn chai pin ư? Mai ra hàng mua một viên thay thế là xong. Rất đơn giản phải không?

- Điện thoại hay là cục gạch: Sức bền của những chiếc điện thoại như Nokia 1280 là không cần phải bàn cãi. Không tin ư, cứ thử thả rơi chiếc Nokia 1280 mà bạn đang sử dụng mà xem. Hãy cẩn thận, có thể mặt sàn bị đau đấy, còn Nokia 1280 cùng lắm là bị bung nắp lưng, rồi lắp lại dùng tiếp mà thôi.

9 ưu điểm trên Nokia 1280 vượt trội hơn cả siêu phẩm Galaxy S7 vừa ra mắt - Ảnh 4.

- Có bàn phím cứng là một lợi thế: Dù xu hướng di động đang dần chuyển sang các mẫu điện thoại cảm ứng, thay cho bàn phím cứng truyền thống, nhưng không thể phủ nhận, bàn phím cứng trên các mẫu Nokia 1280 vẫn là một lợi thế. Về cơ bản, bấm phím cứng vẫn cho cảm giác sử dụng thật hơn.

Còn trong trường hợp máy gặp sự cố rơi, vỡ hoặc thậm chí là nứt kính, chiếc Nokia 1280 vẫn có thể hoạt động bình thường. Bởi các hoạt động điều hướng của máy đều do các phím bấm cứng đảm nhiệm. Trong khi với smartphone màn hình cảm ứng, vỡ hoặc nứt màn là xác định phải thay thế, hoặc hỏng luôn.

- Thương hiệu: Dù đã không còn tham gia nhiều vào thị trường di động trong năm 2016, nhưng rõ ràng thương hiệu điện thoại Nokia vẫn còn đó, nhất là với đối tượng người dùng tại Việt Nam. Bởi trong một khoảng thời gian quá dài, những chiếc điện thoại của Nokia đã ăn sâu vào tâm trí của người dùng.

9 ưu điểm trên Nokia 1280 vượt trội hơn cả siêu phẩm Galaxy S7 vừa ra mắt - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, một thực tế không thể phủ nhận, người dùng Nokia 1280 có thể không biết tới những smartphone hiện đại ngày nay. Nhưng với những ai đã và đang sở hữu những smartphone hiện đại đó, chắc chắn Nokia 1280 không phải là một cái tên xa lạ, và hầu hết người dùng đều biết đến.

- Giá bán: Chỉ với giá bán khoảng 200-300 ngàn đồng, người dùng đã có thể sở hữu một chiếc Nokia 1280 với đầy đủ chức năng nhắn tin, gọi điện cơ bản nhất. Trong khi đó, với hầu hết các smartphone hiện nay, cho dù là những smartphone có giá bán rẻ nhất, người dùng cũng phải bỏ ra số tiền gấp 5, gấp 10 lần.

Tất nhiên nói vậy không có nghĩa, chúng ta chỉ nên sử dụng những chiếc điện thoại cơ bản như Nokia 1280. Mà mục đích của những mẫu Nokia như vậy là trở thành một máy phụ cho người dùng đã sở hữu smartphone. Bởi Nokia 1280 có thời lượng pin tốt và độ bền cao, giá thành lại cực kì hợp lý.

Vậy còn bạn, bạn có công nhận 9 điểm ăn đứt Galaxy S7 thế hệ mới của một chiếc điện thoại vừa xấu, vừa cũ, vừa kém thông minh như Nokia 1280? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi bằng cách đưa ra bình luận của mình nhé!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google