Sau khi các kỳ thủ cờ vây bị đánh bại bởi trí tuệ nhân tạo, con người đang hừng hực khí thế trả thù.

Những ngày qua, việc 2 kỳ thủ Cờ vây hàng đầu thế giới bị trí tuệ nhân tạo của Google khuất phục đã khiến không ít người lo lắng về hiểm họa mà AI có thể gây ra giống như trong các bộ phim viễn tưởng. Nhưng bên cạnh đó, sự kiện này cũng giúp môn thể thao trí tuệ cờ vây thu hút được nhiều người chơi hơn, bao gồm cả những người chưa từng thử qua.

Dĩ nhiên, bạn có thể tìm mua 1 bộ cờ vây về để tập chơi cùng người thân, hoặc đơn giản hơn, hãy thử 3 ứng dụng chơi cờ vây miễn phí dưới đây.

1. Light Go trên iOS

Với 2 phiên bản Light Go 19x và Light Go 13x, ứng dụng iOS này được người dùng iOS đánh giá rất cao. Hai phiên bản tương ứng với kích thước bàn cờ, theo đó Light Go 19x sẽ có 1 bàn cờ kích thước 19x19, giống với bàn cờ trong thi đấu chuyên nghiệp. Bàn cờ 13x13 nhỏ hơn, thường được người chơi bình thường sử dụng.

Ứng dụng này có giao diện không thực sự đẹp mắt, nhưng khả năng hoạt động của nó vô cùng ổn định. Với 3 chế độ chơi bao gồm Computer (Chơi với máy), 2 Player (Chơi với bạn bè ngay trên thiết bị) và Network (chơi online với người chơi khác qua Internet).

Light Go cũng cho phép lựa chọn các cấp độ khó khi chơi cùng Computer, nhờ vậy người dùng sẽ có thể thoải mái lựa chọn đối thủ cho mình tùy theo khả năng của bản thân.

Tải về ứng dụng cờ vây Light Go cho iOS tại đây.

2. Go Free cho người dùng Android

Nếu như trên iOS có Light Go, Go Free là dành cho người dùng Android. Ứng dụng này có giao diện đẹp mắt hơn và các chế độ chơi không hề thua kém.

Cũng có những lựa chọn như chơi 1 mình hay chơi cùng bạn bè. Điểm mạnh của Go Free là bạn có thể lựa chọn kích thước bàn cờ, luật chơi, màu cờ cũng như độ khó của máy. Trong luật cờ vây có một điểm liên quan tới người đi trước sẽ phải chấp điểm, với Go Free, bạn cũng có khả năng tùy biến điểm chấp hoặc tắt nó đi.

Đáng tiếc, Go Free chưa được tích hợp chế độ chơi online. Bạn có thể tải về ứng dụng Go Free cho các máy Android tại đây.

3. Chơi trực tuyến trên nền Web

Nếu là 1 người thích chơi cờ vây, trang web Online-Go.com sẽ vô cùng quen thuộc. Đây là địa chỉ để chơi cờ vây qua mạng thuận tiện nhất, cũng vì thế mà lượng người chơi của trang web này rất đông. Luôn có hàng ngàn thành viên online trên trang web này, và bạn có thể dễ dàng tìm một đối thủ vừa tầm tại đây.

Online-Go.com cho phép người dùng tìm kiếm đối thủ phù hợp, với kích thước bàn cờ có thể thay đổi. Bên cạnh chế độ chơi cờ vây đơn thuần, còn có những màn giải đố, phá cờ thế hay khung chat bàn luận với những thành viên khác.

Truy cập vào địa chỉ https://online-go.com để trải nghiệm tựa cờ vây một cách dễ dàng nhất.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google