Con chim cánh cụt không ngại vượt qua quãng đường xa xôi để về thăm ân nhân cứu mạng mỗi năm, cho thấy tình bạn đẹp giữa con người và động vật.
chim-canh-cut-boi-8000-km-ve-tham-an-nhan-cuu-mang

Tình bạn thân thiết giữa Pereira de Souza và chim cánh cụt Dindim. Ảnh: Đại học Rio de Janeiro.

Bốn năm trước, Joao Pereira de Souza, cư dân 71 tuổi người Brazil, tìm thấy con chim cánh cụt Magellan Nam Mỹ bị dầu bao phủ toàn thân và sắp chết đói trên một bãi biển thuộc hòn đảo ngoài khơi Rio de Janeiro, theo The Independent.

Sau khi được Pereira de Souza cứu sống, hàng năm con chim cánh cụt này đều đặn bơi 5.000-8.000 km từ khu vực sinh sống ở bờ biển Argentina và Chile để sống 8 tháng trong ngôi nhà trên đảo của lão ngư dân về hưu.

"Tôi yêu con chim cánh cụt như chính con đẻ của mình và tôi tin con chim cũng yêu quý tôi như vậy”, Pereira de Souza chia sẻ. "Nó không cho bất kỳ ai khác đụng vào. Nó nằm trong lòng tôi, để tôi tắm, cho ăn và bế nó".

Pereira de Souza đặt tên cho con chim cánh cụt là Dindim. Theo Pereira de Souza, Dindim trở nên gắn bó với ông sau khi ông đưa nó về nhà, làm sạch những chiếc lông dính dầu và cho nó ăn cá trong suốt một tuần. Pereira de Souza thả con chim về biển khi thấy sức khỏe của nó đã cải thiện.

"Con chim không bỏ đi. Nó ở với tôi suốt 11 tháng. Nó chỉ biến mất sau khi thay lông. Mọi người nói nó sẽ không quay lại, nhưng nó vẫn đều đặn về thăm tôi suốt 4 năm qua. Nó xuất hiện vào tháng 6 và rời đi vào tháng 2. Mỗi năm trôi qua, nó càng tỏ ra yêu mến và hạnh phúc hơn khi gặp tôi", Pereira de Souza hồi tưởng.

Phương Hoa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google