Samsung đã trang bị một cảm biến đặc biệt ngay bên trong cổng kết nối của Galaxy S7.

Bên cạnh việc hỗ trợ thẻ nhớ ngoài microSD và dung lượng pin lớn hơn, tính năng chống nước của Galaxy S7 và S7 edge cũng được rất nhiều người quan tâm. Samsung cho biết bộ đôi smartphone mới của mình có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68.

Tuy nhiên người sử dụng cũng không nên quá tin tưởng vào khả năng chống nước của S7 hay S7 edge. Vì theo cảnh báo của Samsung, nếu bạn sạc pin trong khi cổng kết nối vẫn còn ướt, chiếc điện thoại có thể bị hư hại.

Đó là điều dễ hiểu vì Galaxy S7 và S7 edge không có nắp bảo vệ các cổng kết nối. Và người dùng rất có thể vô tình cắm sạc mà không biết được bên trong cổng kết nối của chiếc điện thoại còn bị ướt hay không.

Có lẽ chính vì thế mà Samsung đã rất cẩn thận trang bị thêm một cảm biến đặc biệt ở ngay bên trong cổng kết nối. Đó là một cảm biến độ ẩm, có khả năng phát hiện xem bên trong cổng kết nối có bị ẩm ướt hay không.

Và nó sẽ tự động ngăn chặn việc sạc pin khi bạn cắm sạc trong tình trạng máy vẫn còn đang ẩm ướt. Nếu bạn cố gắng cắm sạc ngay sau khi vừa ngâm chiếc Galaxy S7 của mình vào nước, sẽ có một thông báo được hiển thị để nhắc nhở và cảm biến độ ẩm cũng sẽ ngăn chặn việc sạc pin vào chiếc smartphone.

Tuy nhiên cảm biến độ ẩm của Samsung có vẻ quá nhạy, nó khiến cho một số cáp sạc của hãng sản xuất khác mà không đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Samsung có thể vô tình kích hoạt cảnh báo. Với tính năng bảo vệ này, đôi khi người dùng cũng sẽ rất khó để cắm sạc vào pin dự phòng trong điều kiện ẩm ướt.

Tham khảo: phonearena

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google