Sử dụng tên và các thông tin nhằm giả mạo người khác trên mạng xã hội có thể gây tổn hại danh tiếng cho người bị hại và hành động này bị nghiêm cấm tại Anh.

Theo Independent, Cơ quan tố tụng hoàng gia Anh (Crown Prosecution Service) đã ra quy định mới về việc sử dụng thông tin cá nhân trên Internet. Cụ thể, những người giả mạo danh tính người khác có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự nếu gây thiệt hại về danh dự, tinh thần hay sử dụng cho mục đích xấu.

gia-mao-tai-khoan-facebook-tai-anh-co-the-bi-xu-ly-hinh-su

Giả mạo danh tính người khác trên Facebook có thể bị xử lý hình sự tại Anh. Ảnh minh họa.

Động thái của các nhà chức trách Anh nhằm đối phó với tình hình gia tăng và biến đổi của tội phạm trực tuyến. "Lạm dụng trên Internet là hành động hèn nhát và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới nạn nhân. Các công tố viên sẽ xem xét toàn cục, từ đó xác định thiệt hại của bị cáo do bị giả mạo trên mạng xã hội gây ra", Giám đốc cơ quan tố tụng Anh, Alison Saunders, cho biết.

Bà Saunders cũng nhấn mạnh, "tội phạm mạng đã lầm tưởng khi nghĩ rằng, hành vi giả mạo danh tính người khác trên Internet sẽ không bị phát hiện". Thực tế, công an có những kỹ năng nghiệp vụ và các biện pháp kỹ thuật để bắt giữ đúng người, đúng tội.

Bên cạnh đó, nhiều mạng xã hội cũng có cơ chế cảnh báo các tài khoản mạo danh. Twitter cho biết việc giả danh tính người khác là vi phạm quy tắc của họ và những tài khoản này có thể bị khóa vĩnh viễn. Facebook cũng có những quy định tương tự để bảo vệ thành viên.

Các phương tiện truyền thông trực tuyến đang phát triển rất nhanh, kéo theo nguy cơ tấn công của tội phạm mạng. "Đáng lo ngại khi sự gia tăng của tội phạm mạng liên quan đến bạo lực phụ nữ và trẻ em", bà Saunders cho biết.

Đình Nam

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google