Mức giá từ 4 - 5 triệu đồng hiện nay của iPhone 5s có thật sự tốt như những lời quảng cáo?

Bẵng đi một thời gian, thị trường iPhone cũ tại Việt Nam đã bắt đầu có những dấu hiệu nóng trở lại. Minh chứng là loạt iPhone 5s đã qua sử dụng đang được bày bán tràn lan, quảng cáo rầm rộ trên thị trường. Với mức giá chỉ từ 4 - 5 triệu đồng, iPhone 5s cũ đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía người dùng.

Điểm mạnh của những chiếc iPhone 5s này là giá bán rất rẻ, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam. Tất cả những gì người dùng hiện nay quan tâm là ngoại hình iPhone 5s có mới không, phụ kiện có đầy đủ không, và vô tình bỏ qua yếu tố về chất lượng. Giá rẻ nhưng có thực sự tốt như lời quảng cáo?

iPhone 5s có giá bán cực tốt đang xuất hiện tràn lan tại Việt Nam.

iPhone 5s có giá bán cực tốt đang xuất hiện tràn lan tại Việt Nam.

iPhone 5s giảm giá sâu là có thật

Trước hết, để kiểm chứng thông tin iPhone 5s đang giảm giá sâu và có mức giá chỉ từ 4 - 5 triệu đồng, chúng ta chỉ cần lên mạng Internet, tìm kiếm từ khóa "iPhone 5s cũ", hàng loạt các cửa hàng, sản phẩm sẽ được bày ngay trước mắt. Mức giá thì tốt thôi rồi, chỉ hơn 4 triệu là có ngay một chú iPhone 5s ưng ý.

Tiếp tục nhấn vào các đường link có chứa thông tin của đơn vị kinh doanh, chao ôi chưa bao giờ thấy iPhone rẻ như vậy. iPhone 5s 99% nghĩa là hàng có ngoại hình như mới, phải nhấn mạnh là như mới có giá chỉ 4,8 triệu đồng. Nếu ngoại hình cũ hơn, iPhone 5s sẽ có mức giá rẻ hơn, khoảng 4,5 triệu đồng.

Đừng để giá rẻ làm mờ mắt

Nếu như mức giá rẻ của iPhone 5s là điều không cần bàn cãi, thì chất lượng lại là một yếu tố cực quan trọng đã bị người dùng bỏ qua ở thời điểm này. iPhone 5s 99%, iPhone 5s đã qua sử dụng, iPhone 5s Like New rẻ thì có rẻ, nhưng chất lượng lại ít được các cửa hàng có kinh doanh, buôn bán nhắc tới.

Dưới góc độ của một thợ sửa chữa iPhone có kinh nghiệm lâu năm tại Hà Nội, anh N.L cho biết:

"Kể từ thời điểm iPhone khóa mạng của Nhật cập bến thị trường Việt Nam, iPhone đã qua sử dụng đã ít được người dùng quan tâm, do giá bán cao hơn, chất lượng cũng chẳng hơn là bao. Nhưng gần đây, iPhone 5s đã qua sử dụng lại nổi lên một cách bất thường, giá chỉ từ 4 - 5 triệu đồng.

Giá rẻ thì có rẻ, nhưng chất lượng thì ít ai dám đảm bảo. Phần lớn những chiếc iPhone 5s này đều không phải máy nguyên bản, nghĩa là đã qua sửa chữa hoặc mông má lại. Nhẹ thì iPhone loại này sẽ được thay vỏ để có ngoại hình đẹp, dễ bán hơn, còn nặng hơn là thay màn, thay linh kiện...

Do đó, trước nhưng lời rao bán dạng như iPhone 5s ngoại hình còn mới, máy không xước xát, người dùng nên đặt ra câu hỏi: tại sao một chiếc iPhone có tuổi đời gần 3 năm, lại là hàng đã qua sử dụng mà vẫn như mới được? Có lẽ giá rẻ đã làm mờ mắt người tiêu dùng mất rồi".

Chung quy vẫn là tại giá rẻ

Nếu như cách đây khoảng 2 - 3 năm, phân khúc từ 5 - 7 triệu đồng vẫn được người dùng ưu tiên chọn lựa iPhone đã qua sử dụng, thì giờ đây, vị trí này đã thuộc về các smartphone Android xách tay từ Trung Quốc. Các thương hiệu như Xiaomi, Meizu hay Huawei bắt đầu được người dùng ưa chuộng hơn.

Điều này vô tình ảnh hưởng trực tiếp tới dòng iPhone đã qua sử dụng tại Việt Nam, buộc các sản phẩm này phải giảm giá để thu hút lượng khách hàng cũ. Nhưng giá bán giảm, chất lượng vẫn như cũ thì làm sao các cửa hàng sống sót nổi? Và đó là lúc mà chất lượng iPhone cũ bị giảm sút theo.

Anh Hà Mạnh Tuấn, đại diện Hoàng Hà Mobile nhận định:

"Không phải là người dùng không biết nghịch lý này. Đây thực chất là một vấn đề đã tồn tại rất lâu ở thị trường di động Việt Nam. Vấn đề là nhiều người dùng sẵn sàng chấp nhận thực tế đó, đổi lại họ mua được một chiếc iPhone yêu thích, mà giá bán vẫn phải chăng, hợp túi tiền".

Còn theo đại diện hệ thống FPT Shop, không phải là không có iPhone 5s đảm bảo chất lượng tại thị trường Việt Nam. Đây là các máy chính hãng được FPT Shop bán ra. Tất nhiên, giá bán của iPhone 5s chính hãng sẽ cao hơn các máy trôi nổi trên thị trường, các máy đã qua sử dụng, hoặc đã bị sửa chữa.

"iPhone 5s chính hãng vẫn được FPT Shop bán ra, cam kết chất lượng tốt nhất. Giá bán của các sản phẩm này rơi vào khoảng 8,5 triệu đồng. So với iPhone 6, iPhone 6s thế hệ mới, doanh số iPhone 5s có thể không cao bằng. Nhưng máy vẫn có một đối tượng khách hàng riêng, yêu thích màn hình nhỏ".

Hãy đối mặt với thực tế

Bất kì người dùng nào, dù là Việt Nam hay quốc tế đều mong muốn sở hữu cho mình một sản phẩm thực sự chất lượng và giá bán phải chăng. Nhưng mong muốn vẫn chỉ là mong muốn. Thực tế cho thấy, giá bán của smartphone nói chung, và iPhone nói riêng luôn tỷ lệ thuận với chất lượng.

Nghĩa là chất lượng máy tốt, sẽ khó lòng đi đôi với giá bán rẻ. Do đó, nếu nghe được những thông tin dạng "iPhone 5s giảm giá sâu", chúng ta hãy tự mình đặt ra câu hỏi: giá bán vậy có đảm bảo chất lượng không? Còn nếu bạn chấp nhận iPhone giá bán rẻ, chất lượng kém, vậy thì tôi xin được bối rối thay cho bạn.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google