Thoải mái hơn trong việc quản lí và thưởng thức kho nhạc 50.000 bài hát của mình trong Google Play Music trên Windows.

Nếu bạn chưa biết thì Google Play Music là ứng dụng khám phá và nghe nhạc khá tuyệt vời của Google trên Android và một số nền tảng. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể chủ động tải danh sách các bài hát ưa thích của mình lên máy chủ của Google Play Music để có thể đồng bộ và thưởng thức trên bất cứ thiết bị nào mà ứng dụng này hỗ trợ, với số lượng bài hát tải lên miễn phí lên đến con số 50.000 bài (với tài khoản miễn phí) thì chắc chắn đây là lựa chọn khá lí tưởng cho bạn nếu đang muốn tìm một dịch vụ lưu trữ âm nhạc nào đó để “quản lí” kho nhạc của mình.

Tuy nhiên, có một nhược điểm là để sử dụng Google Play Music trên máy tính, người dùng cần phải sử dụng một trình duyệt web như Google Chrome hoặc trình duyệt web nào đó và truy cập vào trang web của Google Play Music để khai thác dịch vụ này.

Nhưng đó là chuyện trước kia, giờ bạn đã có thể cài đặt và sử dụng Google Play Music ngay trên màn hình desktop để có thể thoải mái hơn trong việc quản lí và thưởng thức kho nhạc 50.000 bài hat của mình ngay trên màn hình desktop Windows bằng cách làm sau đây.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Play Music trên Windows

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào đường dẫn này và tải về ứng dụng Google Play Music Desktop Player (viết tắt là GPMDP) cho Windows.

Đây là một ứng dụng miễn phí mã nguồn mở được phát triển bởi Samuel Attard, một sinh viên đang học tại Melbourne, Úc. Và nó hỗ trợ cả 3 nền tảng máy tính thông dụng hiện nay là Linux, Mac OS X và Windows.

Sau khi tải về, bạn hãy tiến hành khởi chạy tập tin để bắt đầu quá trình cài đặt.

Quá trình cài đặt diễn ra một cách tự động. Và sau khi hoàn thành cài đặt, cửa sổ Google Play Music Desktop Player sẽ xuất hiện cùng thông tin về những thay đổi ở phiên bản mà bạn vừa cài đặt.

Công việc tiếp theo bạn cần làm là hãy nhấn vào Sign In và sử dụng tài khoản Google của mình để đăng nhập sử dụng dịch vụ.

Khi đã đăng nhập thành công, giao diện Google Play Music sẽ xuất hiện trước mắt bạn.

Để tiến hành cấu hình lại Google Play Music Desktop Player theo ý muốn, bạn hãy truy cập vào Settings (biểu tượng 3 gạch) và nhấn vào tùy chọn Desktop Settings.

Tại đây bạn sẽ có thể tự điều chỉnh giao diện màu nền, màu chữ liên kết, kích hoạt điều khiển bằng âm thanh,…

Ngoài ra, người dùng còn có thể liên kết ứng dụng với tài khoản dịch vụ Last.fm và thiết lập phím tắt (Hotkeys) để sử dụng ứng dụng được dễ dàng hơn.

Để tiến hành thêm các bài hát vào thư viện Google Play Music, bạn hãy truy cập vào trang web của dịch vụ tại đây, sau đó nhấn vào tùy chọn Upload Music và tải lên các bài hát mà bạn ưa thích.

Nhìn chung thì Google Play Music là lựa chọn khá tuyệt vời để bạn quản lí kho nhạc của mình một cách trực tuyến tiện dụng, và do hỗ trợ đa nền tảng nên bạn có thể thoải mái mang theo “kho” nhạc với 50.000 bài hát bên mình và thưởng thức chúng bất cứ lúc nào, miễn có kết nối internet. Khá tuyệt phải không?

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google