Ông Bùi Sơn Nam, Phó Tổng giám đốc phụ trách Kinh doanh của MobiFone cho biết dự kiến MobiFone sẽ phân phối iPhone trên các hệ thống siêu thị của mình vào giữa tháng 3

Trả lời ICTnews về việc hợp tác với Apple để phân phối các sản phẩm của họ, ông Bùi Sơn Nam, Phó Tổng giám đốc phụ trách Kinh doanh của MobiFone cho biết, trước mắt MobiFone sẽ ký kết với Apple để phân phối iPhone trước. Sau đó, MobiFone sẽ phân phối các sản phẩm khác của Apple như iPad… Dự kiến MobiFone sẽ phân phối iPhone trên các hệ thống siêu thị của mình vào giữa tháng 3. Ông Bùi Sơn Nam lý giải chưa chốt được ngày cụ thể bởi phải chờ phía Apple ký kết.

Trước mắt MobiFone sẽ ký kết với Apple để phân phối iPhone
Trước mắt MobiFone sẽ ký kết với Apple để phân phối iPhone

Như vậy, MobiFone cũng sẽ phải thiết kế các gói cước đi kèm với việc bán iPhone giống như Viettel và VinaPhone đã xây dựng. Tuy nhiên, nhiều khả năng MobiFone sẽ phải có những ưu đãi gói cước tốt hơn các nhà mạng khác để tăng khả năng cạnh tranh.

Trước đó, tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước của Bộ TT&TT, ông Lê Nam Trà, Chủ tịch MobiFone cho biết, MobiFone đã hợp tác với Apple để phân phối các sản phẩm của hãng này. Ông Lê Nam Trà cho biết, việc bắt tay với Apple là để cung cấp các sản phẩm cho chuỗi bán lẻ của nhà mạng này. Hồi tháng 1/2010, MobiFone tiết lộ đã thương thảo với Apple để phân phối iPhone tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2010. Sau đó, việc thương thảo không thành và chỉ có Viettel, VinaPhone là nhà phân phối của Apple

Ngày 19/10/2015, MobiFone chính thức vận hành cửa hàng bán lẻ thiết bị đầu cuối và phụ kiện đầu tiên tại địa chỉ số 80 Nguyễn Du, TP Hồ Chí Minh. Sự kiện nằm trong chiến lược phát triển chuỗi hệ thống bán lẻ của MobiFone với hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc trong năm đầu tiên.

MobiFone cho biết, với việc chủ động nắm bắt xu hướng phát triển công nghệ, phục vụ và chăm sóc khách hàng ngày một toàn diện hơn, chuỗi bán lẻ của MobiFone sẽ được thực hiện theo mô hình hệ thống cửa hàng giúp khách hàng có trải nghiệm thực tế các dịch vụ viễn thông trên thiết bị đầu cuối. Việc đặt chân vào thị trường bán lẻ thiết bị đầu cuối là kết quả của một quá trình nghiên cứu cùng với sự đầu tư rất lớn mang tính lâu dài và chiến lược của MobiFone. Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc lựa chọn đối tác hợp tác đến thực hiện kế hoạch nâng cấp hình ảnh cửa hàng mới, MobiFone đã sẵn sàng phục vụ và mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tiện ích công nghệ đa dạng và toàn diện nhất. Đây sẽ là tiền đề quan trọng cho những bước đi tiếp theo của MobiFone trong chiến lược mở rộng kinh doanh và chuyển đổi mô hình tổ chức thành Tổng Công ty.

Theo kế hoạch, trong năm đầu tiên MobiFone sẽ phát triển chuỗi với hơn 100 cửa hàng tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước và tiếp tục mở rộng đảm bảo quy mô và chất lượng phục vụ khách hàng tốt nhất.

Theo ictnews

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google